Người đàn ông bị buộc tội lừ a đảo đầu tư trực tuyến hơn 800 nghìn đô la

Người đàn ông bị buộc tội lừ a đảo đầu tư trực tuyến hơn 800 nghìn đô la

Một người đàn ông bị cáo buộc lừ a đảo hơn 800.000 đô la của người dân Victoria thông qua các vụ lừ a đảo đầu tư trực tuyến đã bị buộc tội.

Các thám tử của đơn vị điều tra tội phạm Port Phillip đã bắt giữ người đàn ông 63 tuổi hôm thứ Ba sau khi đột kích một ngôi nhà trên phố Arlington ở Portarlington trên Bán đảo Bellarine.

Người đàn ông này bị cáo buộc đã đánh cắp tiền của nạn nhân thông qua các trò lừa đảo trực tuyến bằng cách tạo ra các trang web giả mạo có mục đích là các tổ chức tài chính hợp pháp.

Cảnh sát Victoria cho biết, các trang web này cung cấp cơ hội đầu tư từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2022 và sau khi mọi người cung cấp thông tin chi tiết của họ trực tuyến, một người có ý định đến từ tổ chức này đã liên hệ với họ.

Các nạn nhân bị cáo buộc bị lừa đăng ký các cơ hội đầu tư giả bao gồm tiền gửi có kỳ hạn và trái phiếu kho bạc và được yêu cầu chuyển tiền của họ đến tài khoản ngân hàng Úc.

Cảnh sát cho biết tiền của nạn nhân đã bị đánh cắp khi nó được chuyển đến tài khoản ngân hàng.

Cảnh sát buộc tội người đàn ông này năm tội chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa dối và năm tội sở hữu số tiền thu được từ phạm tội.

Anh ta đã được bảo lãnh để xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Melbourne vào ngày 25 tháng 9.

Cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thông tin về các vụ lừa đảo hãy trình báo.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/man-arrested-over-800k-online-233437167.html
‘Sự gia tăng lớn’ về số lượng trẻ vị thành niên Úc bị những kẻ lừa đảo trực tuyến lợi dụng

‘Sự gia tăng lớn’ về số lượng trẻ vị thành niên Úc bị những kẻ lừa đảo trực tuyến lợi dụng

Dữ liệu mới tiết lộ đã có sự gia tăng đột biến về số lượng những kẻ lừa đảo nhắm vào nạn nhân chưa đủ tuổi vị thành niên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất