Người đàn ông bị cá sấu ngoạm chặt cánh tay khi đang bơi thoát chế t ngoạn mục

Người đàn ông bị cá sấu ngoạm chặt cánh tay khi đang bơi thoát chế t ngoạn mục

Một người đàn ông trong chuyến du lịch đến Úc đã cố gắng tự cứu mình khỏi con cá sấu chế t chóc chỉ bằng một tay còn lại của mình.

Nhà thám hiểm, 40 tuổi, đang bơi tại Adels Grove ở Queensland hôm 15/5 thì một cá sấu nước ngọt trồi lên và bám chặt vào một tay của anh ta.

Người đàn ông đã vô tình khiến con cá sấu giật mình khi bơi sau thác nước gần Công viên Quốc gia Boodjamulla.

Nhưng anh đã cố gắng vật lộn để giải thoát cho mình mặc cho con quái vật dùng hàm răng sắc như dao cạo giữ một bên tay anh.

Nhân viên cứu hộ Greig Allan của RACQ LifeFlight Rescue cho biết người đàn ông may mắn thoát chết. “Anh ấy bị rách ở cánh tay và anh ấy đã cố gắng vật lộn, điều đó thật tuyệt vời, chỉ bằng một tay. Tuy nhiên, làm như vậy đã tạo ra rất nhiều vết thương khác, vết thương thủng cả hai tay".

Người đàn ông đang tham gia một chuyến du lịch bằng xe máy ở một vùng xa xôi của Australia thì bị cá sấu tấn công.

Những người đi xe đạp chở người đàn ông đến một đường băng gần đó và sơ cứu để cầm máu trước khi anh ta được đưa đến bệnh viện.

Allan nói rằng người đàn ông đã có "những vết thương đáng kể" sau khi tự giải thoát khỏi sự kìm kẹp của cá sấu. “Như bạn có thể tưởng tượng, một con cá sấu dài hai đến ba mét túm lấy cánh tay của bạn sẽ tạo ra một số chấn thương khá nghiêm trọng. Anh ấy rất đau và vết thương do răng cắt rất sâu".

Supt Brad Hardy, thuộc Dịch vụ Xe cứu thương Queensland, cho biết có một lượng lớn cá sấu nước ngọt trong khu vực. Bình thường chúng khá rụt rè nhưng khi bị "động chạm" bất ngờ chúng sẽ tỏ ra hung dữ.

Cá sấu nước ngọt được tìm thấy ở các vùng phía bắc của Úc. Nó còn được gọi là cá sấu nước ngọt Úc hay cá sấu Johnstone. Không giống như cá sấu nước mặn Úc lớn hơn nhiều, chúng không được biết đến là loài ăn thịt người và thường cắn đối phương để tự vệ.

Thu Phương
Link nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/dang-boi-nguoi-dan-ong-bi-ca-sau-ngoam-chat-canh-tay-202205171646208219.html
Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả

Cá mập hung hăng tấn công người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đánh trả

Được biết, việc cá mập tấn công con người ở những bãi biển tại Hawaii vốn không phải là điều hiếm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất