Người đàn ông bị phạ t 1000 đô la, mất bằng lái sau khi bị cáo buộc đi xe tay ga điện t ử khi sa y rượ u

Người đàn ông bị phạ t 1000 đô la, mất bằng lái sau khi bị cáo buộc đi xe tay ga điện t ử khi sa y rượ u

Một người đàn ông ở Melbourne sẽ suy nghĩ kỹ trước khi uống rượ u và lái xe tay ga điện t ử trở lại, sau khi anh ta bị bắt quả tang vượt quá giới hạn ba lần, dẫn đến bị phạ t nặng và tước bằng lái.

Cư dân Fitzroy, 32 tuổi, đang lái một chiếc "xe tay ga điện tử chạy thử" qua khu trung tâm thương mại vào tối thứ Sáu thì bị cảnh sát chặn lại.

Các cảnh sát viên cáo buộc khi bị thẩm vấn, người đàn ông đã thở ra một hơi thở có nồng độ cồn là 0,133 – gần gấp ba lần giới hạn cho phép.

Giấy phép của anh ta ngay lập tức bị tước quyền trong 13 tháng và anh ta bị phạt 817 đô la.

Do thực tế là anh ta cũng bị cáo buộc không đội mũ bảo hiểm, anh ta đã bị phạt thêm 240 đô la.

Theo luật của Victoria, những người lái xe tay ga điện tử bị phát hiện có nồng độ cồn trong máu vượt quá 0,05 có thể bị tước bằng lái, với các hình phạt tương tự như khi họ điều khiển ô tô.

"Sự cố này sẽ là một bài học cho tất cả những người lái xe tay ga điện tử rằng bạn không được miễn nhiễm với luật lái xe khi uống rượu áp dụng cho những người lái xe khác", John Fitzpatrick, Giám đốc Bộ phận Điều tra và Điều hành Cảnh sát Đường bộ cho biết.

"Nhiều người có thể không biết rằng bạn có thể và sẽ bị tước bằng lái xe nếu bạn bị bắt gặp lái xe tay ga điện tử vượt quá giới hạn nồng độ cồn cho phép.”

"Đáng lo ngại, người lái xe này cũng bị bắt quả tang không đội mũ bảo hiểm - anh ta may mắn không bị thương nặng do lái xe trong tình trạng suy yếu.”

"Không ai nên ngồi sau tay lái của bất kỳ phương tiện nào nếu họ đã uống rượu và vượt quá giới hạn - có rất nhiều phương tiện di chuyển thay thế có sẵn trong CBD để đảm bảo bạn về nhà an toàn.”

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi hành vi khiến những người tham gia giao thông khác gặp nguy hiểm."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/man-fined-1000-for-alleged-drink-riding-on-escooter/777366b9-c799-41e0-ab95-d72ed41f9c99
Thêm cảnh báo cháy nổ dành cho chủ sở hữu xe tay ga điện tử

Thêm cảnh báo cháy nổ dành cho chủ sở hữu xe tay ga điện tử

Một ngọn lửa lớn đã thiêu rụi một đơn vị ở phía tây Sydney vào thứ Sáu được cho là do một chiếc xe tay ga điện tử "hiệu suất cao" phát hỏa bên trong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất