Người đàn ông bị sét đá nh trên sân golf ở Brisbane

Người đàn ông bị sét đá nh trên sân golf ở Brisbane

Một người đàn ông đang chiến đấu để giành lấy mạn g sống của mình sau khi bị sét đá nh trên sân golf ở phía bắc Brisbane.

Người đàn ông đang tham gia khóa học tại Brendale vào chiều Chủ nhật khi một loạt cơn bão lớn quét qua phía đông nam của Queensland.

Anh ta được các nhân viên y tế điều trị tại hiện trường, trước khi được đưa đến Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane.

Dịch vụ xe cứu thương Queensland cho biết anh ta đang trong tình trạng nguy kịch.

QAS đã tweet: “Một bệnh nhân đã được chuyển đến trong tình trạng nguy kịch đến Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane sau sự cố sét đánh trước đó tại Brendale.”

Bão đã ảnh hưởng đến phần lớn miền nam Queensland trong suốt chiều Chủ nhật, với khoảng 4000 người bị mất điện ở Brisbane và Logan.

Trong khi đó ở phía bắc của bang, lũ lụt lịch sử ở Burketown đã lên đến đỉnh điểm nhưng có khả năng sẽ tiếp tục trong những ngày tới khi các dịch vụ khẩn cấp chuẩn bị cho các nỗ lực phục hồi sau khi gần 100 cư dân được sơ tán.

Cảnh báo lũ lớn vẫn hoạt động ở Burketown, cách Brisbane khoảng 2000 km về phía tây bắc, sau khi mực nước ở sông Albert vượt quá 7 mét vào Chủ nhật, vượt qua kỷ lục 6,78 mét năm 2011.

Mưa lớn trong tuần qua đã gây ra lũ lụt lớn trên nhiều con sông khác nhau, bao gồm lưu vực sông Nicholson và Leichhardt với lượng nước lên tới 35 mm trong 24 giờ.

Lũ lớn đang xảy ra dọc theo sông Albert trong khi mực nước dọc theo sông Gregory đạt đỉnh 12,3 mét.

Với dự báo có nhiều mưa rào hơn và giông bão bị cô lập, các dịch vụ khẩn cấp dự kiến lũ lụt cao điểm sẽ tiếp tục kéo dài đến thứ Hai với mực nước trên khắp Burketown có thể thay đổi.

Khoảng 97 người đã được vận chuyển bằng máy bay trong hơn 48 giờ.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/man-fighting-for-life-after-being-struck-by-lightning-on-brisbane-golf-course-c-10017186
Sống sót kỳ diệu dưới lưỡi hái tử thần - Kỳ cuối: Người bị sét đánh bảy lần không chết

Sống sót kỳ diệu dưới lưỡi hái tử thần - Kỳ cuối: Người bị sét đánh bảy lần không chết

Người bị sét đánh đã hiếm, nhưng người bị sét đánh nhiều lần lại càng hiếm hoi hơn nữa và có thể ví von như... trúng số độc đắc, tất nhiên ở đây không phải may mắn mà là quá xui rủi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất