Người đàn ông buôn lậu 100 viên cocaine trong cơ thể

Người đàn ông buôn lậu 100 viên cocaine trong cơ thể

Một người đàn ông đã bị buộc tội sau khi bị cáo buộc giấu 100 viên cocaine trong người để cố gắng buôn lậu m a tú y vào Úc.

Công dân Bồ Đào Nha đến sân bay Sydney từ Pháp qua Hồng Kông vào ngày 1 tháng 1, bị cáo buộc mang theo 1,6 kg cocaine.

Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) đã kiểm tra hành lý của người đàn ông và cho kết quả dương tính với ma túy.

Một lần chụp CT sau đó cho thấy những viên nhỏ trong dạ dày của anh ta - mà sau đó anh ta bài tiết ra ngoài - mỗi viên chứa khoảng 16 gram.

Một người đàn ông Ireland 28 tuổi bị buộc tội trong tuần này vì che giấu 120 gram cocaine trong người bằng sáu viên nang Kinder Surprise.

Quyền Giám đốc Thám tử Cảnh sát Liên bang Úc Carly Smith cho biết những kẻ buôn lậu không chỉ mạo hiểm mạng sống của họ mà còn có khả năng gây hại cho cộng đồng.

Bà nói: “Bất kỳ ai buôn lậu ma túy trong nội bộ không chỉ có nguy cơ phải ngồi tù đáng kể mà còn gặp rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của họ”.

"AFP đang hợp tác chặt chẽ với ABF và các đối tác khác để đảm bảo rằng các sân bay của chúng tôi vẫn là môi trường thù địch cho các tập đoàn tội phạm."

Cảnh sát sẽ cáo buộc trong nỗ lực mới nhất, người đàn ông đã nuốt những viên đạn trước khi rời Pháp.

Anh ta đã bị buộc tội nhập khẩu một số lượng lớn ma túy được kiểm soát ở biên giới, cụ thể là cocaine, có hình phạt tối đa là 25 năm tù.

Giám đốc ABF Phillip Anderson cho biết các sĩ quan ABF là một trong những người giỏi nhất trên thế giới trong việc phát hiện các che giấu nội bộ.

Ông nói: “Cho dù bạn cố gắng che giấu các chất bất hợp pháp vào đất nước của chúng tôi bằng cách nào, các sĩ quan ABF được đào tạo chuyên sâu để phát hiện ra những điều bất thường và sẽ ngăn chặn bạn ở biên giới.”

"Đừng mạo hiểm sức khỏe của bạn bằng cách cố gắng vận chuyển ma túy vào đất nước của chúng tôi, vì ABF cùng với các cơ quan đối tác của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn bị bắt và đối mặt với việc truy tố."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/man-smuggles-100-cocaine-pellets-054742753.html
Sau vụ 9 tiếp viên hàng không nghi rửa tiền: Cục Hàng không chỉ đạo khẩn chống buôn lậu

Sau vụ 9 tiếp viên hàng không nghi rửa tiền: Cục Hàng không chỉ đạo khẩn chống buôn lậu

Sau vụ việc 9 tiếp viên của Vietnam Airlines cầm lượng lớn tiền mặt rời Úc bị nhà chức trách nước sở tại mời lên làm việc, Cục Hàng không đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường phòng, chống buôn lậu, báo cáo và đình chỉ ngay thành viên tổ bay vi phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất