Người đàn ông chế t vì COVID-19 ở bệnh viện Queensland

Người đàn ông chế t vì COVID-19 ở bệnh viện Queensland

Một người đàn ông đã chế t trong bệnh viện Queensland vì COVID-19, các quan chức xá c nhận hôm thứ Ba.

Cụ thể, người đàn ông 77 tuổi người Papua New Guinean  đồng thời là công dân Anh đã chết hôm thứ Hai, Queensland Health cho biết trong một tuyên bố.

Người đàn ông đã được sơ tán từ Papua New Guinea đến Úc vào ngày 28 tháng 3 vì tình trạng của anh ta đang xấu đi.

Anh ấy đã ở trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Redcliffe kể từ đó.

Bộ y tế cho biết họ gửi lời chia buồn đến gia đình người đàn ông.

Bộ cho biết trong một tuyên bố: “PNG là một trong những nước láng giềng gần gũi nhất của Queensland và khi chúng tôi có thể hỗ trợ các nước láng giềng của mình, chúng tôi có thể làm được và sẽ làm được.”

Queensland sẽ không bao gồm cái chết của người đàn ông trong số người chết chính thức do COVID-19, đã lên tới 6 người kể từ tháng 4 năm ngoái.

Thứ Hai là ngày đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 3 khi Queensland không ghi nhận bất kỳ trường hợp mới nào, ở địa phương hay ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hôm thứ Ba, bộ y tế cho biết các mảnh vi rút đã được phát hiện trong các nhà máy nước thải ở Capalaba, Maroochydore và Maryborough.

“Như chúng ta đã thấy trong vài tuần qua, chúng ta vẫn đang ở trong đại dịch này và chúng ta không thể tự mãn,” giám đốc y tế Jeanette Young nói.

“Điều quan trọng là chúng tôi phát hiện bất kỳ trường hợp nào mà chúng tôi có thể không nhận biết được càng nhanh càng tốt thông qua hệ thống kiểm tra của chúng tôi.”

Tổng tỷ lệ tử vong do COVID-19 của Úc là 909. Phần lớn các trường hợp tử vong đó, 820, xảy ra ở Victoria.

NSW đã có 54 trường hợp tử vong, và Tasmania 13. ACT, Nam Úc và Tây Úc đều có số người chết duy nhất, trong khi không có ai chết vì vi rút ở Lãnh thổ phía Bắc.

Trung tâm kiểm soát quốc gia về COVID-19 của Papua New Guinea cho biết hôm Chủ nhật, 181 trường hợp mới đã được ghi nhận trong khoảng thời gian 24 giờ gần đây nhất, nâng tổng số trường hợp là 7.038.

Số người chết của đất nước là 61.

Một phần do thành công của Úc trong việc kiểm soát COVID-19, chính phủ liên bang đã thực hiện một cách tiếp cận nhanh chóng để triển khai chương trình tiêm chủng chống lại coronavirus.

Vào hôm thứ Ba, Thủ tướng Scott Morrison đã đưa ra biện pháp phòng thủ trước những người cho rằng việc đó diễn ra quá chậm.

Ông Morrison cho biết lý do Australia chậm tiến độ tiêm chủng là do các nhà cung cấp quốc tế đã không giao hàng như cam kết.

Ông Morrison nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Những thách thức mà Australia gặp phải là vấn đề cung cấp, thuần túy và đơn giản.

Vào tháng Giêng, chính phủ cho biết họ đặt mục tiêu có bốn triệu người được tiêm chủng vào cuối tháng Ba, nhưng chỉ có thể tiêm được khoảng 670.000 vào đầu tháng này.

“Lời giải thích đơn giản về điều đó là 3 triệu - 3,1 triệu vắc xin - chưa bao giờ đến Úc. Đó là lý do, ”ông Morrison nói.

“Vào đầu tháng 1, chúng tôi dự đoán sẽ có 3,1 triệu vắc xin. Những loại vắc-xin đó không được cung cấp cho Úc, và điều đó giải thích sự khác biệt… và chúng tôi đã làm rõ điều đó trở lại vào tháng Hai. ”

Đối với việc Australia tự sản xuất liều vắc xin, ông Morrison cho biết các chuyên gia sẽ dành thời gian để đảm bảo rằng chúng an toàn.

“Không có chuyện gì xảy ra. Việc phát hành vắc-xin luôn dựa trên việc họ hoàn thành các quy trình đó, vì vậy việc chúng thực sự phải được các cơ quan liên quan phê duyệt và thực hiện thử nghiệm theo lô không phải là một sự bế tắc, ”ông nói.

“Đây là một phần cần thiết của quy trình để đảm bảo sự an toàn của Úc, vì vậy, việc mô tả nó như một khoản tạm giữ sẽ là không chính xác.”

Ông Morrison cho biết khoảng 855.000 liều vaccine đã được tiêm tính đến thứ Hai.

Khoảng 280.000 trong số đó được thực hiện thông qua các phòng khám do liên bang quản lý, bao gồm các cơ sở y tế thông thường, và khoảng 113.000 được thực hiện thông qua các cơ sở chăm sóc người già và người khuyết tật.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/man-dies-from-covid19-in-queensland-hospital/news-story/e8b49b18eff2b13ffd208f9e0ca51c27
Các nhà khai thác du lịch ở Queensland hy vọng có những kỳ nghỉ học tốt hơn sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh ẩm ướt

Các nhà khai thác du lịch ở Queensland hy vọng có những kỳ nghỉ học tốt hơn sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh ẩm ướt

Các nhà điều hành du lịch Queensland cho biết họ đã gặp "vận rủi gấp đôi" vào cuối tuần lễ Phục sinh này, với lệnh phong tỏa tuần trước và thời tiết xấu khiến làn sóng hủy chuyến trên khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất