Người đàn ông có thể đối mặt án tù sau khi 'bắ n chế t 4 con chim ác là'

Người đàn ông có thể đối mặt án tù sau khi 'bắ n chế t 4 con chim ác là'

Người đàn ông 56 tuổi này phải đối mặt với 21 tội danh theo Đạo luật Động vật Hoang dã và Đạo luật Phòng chống ngượ c đãi động vật sau khi bị buộc tội giế t những con vật tại một khu đất ở Mildura, một vùng nông nghiệp của sông Murray.

Chim ác là loài được bảo vệ ở Victoria và việc làm tổn thương hoặc giết chúng mà không có giấy phép thích hợp là bất hợp pháp. Khi động vật hoang dã được cho là gây ra mối đe dọa đối với sự an toàn của con người hoặc bị nghi ngờ là gây tổn hại đến tài sản, đất canh tác hoặc môi trường, chủ sở hữu tài sản có thể xin giấy phép của Cơ quan Kiểm soát Động vật hoang dã (ATCW).

Vụ việc bị cáo buộc được cho là xảy ra vào tháng 6 năm 2021 và nó đã được Cơ quan quản lý bảo tồn, một bộ phận của bộ môi trường (DELWP) điều tra.

Bị cáo sẽ phải đối mặt với Tòa sơ thẩm Mildura vào ngày 24 tháng 1 năm 2023 và cho đến lúc đó, thông tin chi tiết về các cáo buộc có thể vẫn còn khan hiếm. Những người bị kết tội ngược đãi động vật ở Victoria có thể bị phạt $92,460 hoặc tối đa hai năm tù.

Người phát ngôn của Cơ quan quản lý bảo tồn đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi người dân Victoria báo cáo các trường hợp nghi ngờ đối xử tàn ác với động vật cho chính quyền.

“Chim ác là một loài biểu tượng ở Úc và thật đáng thất vọng khi thấy những con chim này bị thương và bị giết trong quá trình điều tra của chúng tôi.”

“Làm hại và giết hại động vật hoang dã không chỉ tàn ác mà còn là bất hợp pháp. Chúng tôi kêu gọi người dân Victoria báo cáo bất kỳ thông tin nào về tội phạm động vật hoang dã cho Crime Stoppers.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/man-could-face-jail-after-shooting-four-magpies-dead-054457878.html
Cảnh báo chim ác là tấn công trẻ em tại công viên

Cảnh báo chim ác là tấn công trẻ em tại công viên

Một cậu bé mới biết đi bê bết máu sau khi một con chim ác là tấn công tại một công viên ở Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất