Người đàn ông đang tắm bỗng nhiên 'sợ tím mặt' vì phát hiện thấy vật này

Người đàn ông đang tắm bỗng nhiên 'sợ tím mặt' vì phát hiện thấy vật này

Mới đây, anh Bryce Lockett, nhân viên của tổ chức săn bắt rắn Brisbane & Gold Coast đã nhận được cuộc gọi từ một gia đình người Úc. Theo đó, trong lúc đang sử dụng nhà tắm, gia chủ đã phát hiện ra một vật giống như đuôi của động vật có vảy lòi xuống từ phía trần nhà.

Người này mô tả, vật lạ được treo lơ lửng xuống từ một cái lỗ trên trần nhà, nơi đường ống dẫn nước của cả gia đình đi ngang qua. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Lockett phán đoán đó là những dấu hiệu cho thấy có loài bò sát đang sinh sống ở đây và có thể sẽ còn có nhiều chứng cứ hơn nữa.

Khi đến địa điểm trình báo, Lockett nhanh chóng lao vào công cuộc lục soát để có thể tìm ra thủ phạm. Nhưng thay vào đó, thứ đập vào mắt lại khiến anh chàng vô cùng kinh ngạc.

Là một chuyên gia săn bắt rắn, xuyên suốt sự nghiệp Lockett đã gặp đủ các thể loại từ trăn cho đến những loài rắn kịch độc, nhưng chưa bao giờ anh thấy một tấm da rắn dài như thế này (hơn 14 feet ~4,3 m).

Lockett cho biết: "Trong sự nghiệp của tôi, điều thích thú nhất là tìm thấy một tấm da rắn còn nguyên vẹn. Với tấm da rắn lần này, chắc chắn con vật phải dài hơn 3 m".

Theo các chuyên gia, lý do chính của việc loài rắn lột xác chính là để phát triển cơ thể của chúng, cũng như loại bỏ những loài ký sinh trùng bám trên lớp da cũ. Khi cơ thể của rắn phát triển, lớp da của chúng sẽ bị kéo dãn ra.

Dù vậy, khác với da người, da rắn có độ co dãn rất hạn chế, khó có thể phù hợp với cơ thể mới và đến một thời điểm nhất định, loài rắn phải bỏ lớp da cũ của mình.

Đến thời điểm lột da, loài rắn sẽ tự tạo một lớp da mới dưới lớp da cũ, sau khi quá trình này hoàn tất, chúng sẽ bắt đầu tiến trình lột da bằng cách cọ vào đá hoặc thân cây, tạo một vết rách trên da, thường là ở mũi. Sau đó, chúng sẽ từ từ trườn ra khỏi lớp da cũ từ chính vết rách đó.

Về quá trình rắn lột da, đầu tiên, có một lớp vảy sừng mới phát triển bên dưới lớp cũ. Khi lớp mới phát triển xong, con rắn cọ xát cơ thể dọc theo đá, cây cỏ và những thứ thô ráp khác để làm bong lớp sừng cũ, thường là một mảnh đơn lẻ, sần sùi.

Bởi vì tất cả các sắc tố có màu sắc rực rỡ nằm trong lớp hạ bì mềm chứ không phải vảy, nên màu sắc chủ yếu nằm trên con rắn chứ không phải phần nó rụng đi.

Nhưng thông thường, có thể xuất hiện các sọc hoặc đốm đen màu nâu sẫm trên da lột ra, do có hắc tố trong vảy. Bên cạnh đó, một chút sắc tố melanin đôi khi làm cho lớp da bong tróc trông có màu đen, vì vậy không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấu được.

Bằng chứng này cho thấy, nếu được tự do phát triển, con rắn sẽ còn to hơn nữa.

Sau khi quyết định tìm kiếm thêm những chỗ khác, Lockett cuối cùng cũng đã tìm thấy con rắn đang nằm cuộn tròn trong góc tường. Đúng như những gì đã nhận định, con vật là một con trăn thảm (coastal carpet python) có nguồn gốc xuất xứ từ Úc và nó dài hơn 3 m.

Cuối cùng, con rắn sau đó đã được Lockett di chuyển đến chỗ khác rồi thả trở lại với cuộc sống hoang dã, nơi nó có thể tiếp tục kiếm ăn và phát triển.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nguoi-dan-ong-dang-tam-bong-nhien-so-tim-mat-vi-phat-hien-thay-vat-nay-post317406.html
Khoảnh khắc gây sốc, loài rắn độc thứ hai thế giới tự làm phẳng mình để lẻn vào nhà

Khoảnh khắc gây sốc, loài rắn độc thứ hai thế giới tự làm phẳng mình để lẻn vào nhà

Mới đây, đoạn phim được chia sẻ bởi Mark Pelley, người bắt rắn có trụ sở tại Melbourne, Úc cho thấy cách những con rắn nâu phương đông có thể uốn éo cơ thể của chúng để dễ dàng chui qua những cánh cửa đóng kín, đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất