Người đàn ông đe dọa đá nh bo m ở sân bay Queensland

Người đàn ông đe dọa đá nh bo m ở sân bay Queensland

Một người đàn ông cầm dao đuổi theo người vợ của mình tại sân bay Brisbane trước khi kéo một quả bo m giả từ vali sắp được biết các án phạ t dành cho mình.

Gamal Elsaied Elboushi dự kiến sẽ bị kết án vào thứ Ba sau khi trước đó đã nhận tội một loạt các cáo buộc liên quan đến vụ việc năm 2019, khiến "hàng loạt người hoảng loạn" khi sân bay được sơ tán.

Người đàn ông 52 tuổi đeo vòng tay mà anh ta đã cắm kim vào - chọc ra ngoài - và cảnh báo cảnh sát rằng chúng có chứa nọc rắn.

Anh ta lén mang theo con dao và bom giả vào sân bay bên trong một chiếc vali, dọa sẽ tự đâm chết mình và nói với cảnh sát rằng anh ta rất vui vì được chết ngày hôm đó.

Hành động của nhà quay phim từng đoạt giải thưởng vào ngày 2 tháng 2 năm 2019, đã gây ra một sự hoảng loạn hàng loạt, khi mọi người chạy trốn khỏi khu ẩm thực của Sân bay Quốc tế Brisbane, công tố viên Elizabeth Kelso nói với Tòa án Quận Brisbane hôm thứ Hai.

Elboushi đã đầu hàng một cách hòa bình với cảnh sát sau khoảng 90 phút, mặc dù phải hai giờ nữa hoạt động sân bay mới trở lại bình thường.

Trong thời gian đó, 16 máy bay đến và đi đã bị hoãn, khiến sân bay thiệt hại hơn 1 triệu USD.

Bà Kelso nói rằng người đàn ông có học thức và trưởng thành "hẳn phải biết sự sợ hãi và kinh hoàng mà hành vi của mình sẽ gây ra".

Đối với vợ cũ và hai con gái, hành vi xúc phạm sẽ có "tác động nghiêm trọng và lâu dài", cô nói.

Nhưng luật sư biện hộ Angus Edwards nói rằng hành động của Elboushi, tuy kinh hoàng nhưng không có ác ý.

Ông Edwards nói trước tòa: “Anh ấy đã quá chìm đắm vào nỗi đau tình cảm của chính mình.

Ông Edwards cho biết Elboushi đã chuyển từ Ai Cập đến Úc vào năm 2011, nhưng chỉ có thể nhận được công việc như một nhân viên an ninh mặc dù đã có các danh hiệu và giải thưởng cho công việc của mình trong lĩnh vực điện ảnh.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/qld-airport-bomb-hoaxer-to-learn-his-fate-c-1463153
Thủ hiến Queensland tạm dừng chiến dịch bầu cử

Thủ hiến Queensland tạm dừng chiến dịch bầu cử

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đang tạm dừng chiến dịch tái tranh cử để tham gia vào nội các quốc gia cuối cùng của mình trước ngày bỏ phiếu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất