Người đàn ông NSW bị bỏ tù vì vi phạm kiểm dịch tại Tasm ania

Người đàn ông NSW bị bỏ tù vì vi phạm kiểm dịch tại Tasm ania

Một người đàn ông NSW trốn khỏi khu cách ly khách sạn ở Hobart và châm ngòi cho một cuộc vây bắt ba ngày trên khắp miền nam Tasm ania đã bị kết án 5 tháng tù vì vi phạm lệnh y tế công cộng.

Phần lớn bang đảo, bao gồm cả thủ đô, đã bị buộc phải đóng cửa vào ngày 15 tháng 10 sau khi Timothy Andrew Gunn, 31 tuổi, trả kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính sau thời gian sống trong cộng đồng.

Anh ta đã được hướng dẫn cách ly tại khách sạn Travelodge của Hobart trong hai tuần khi anh ta hạ cánh vài ngày trước đó trên một chuyến bay từ Melbourne.

Gunn nói với nhân viên cấp cứu rằng anh đã ở Queensland 14 ngày trước khi đến nơi thực tế là anh đã dành thời gian ở NSW.

Tasmania đã cấm đi lại từ NSW vào thời điểm đó.

Gunn trước đó đã nhận tội không tuân theo chỉ đạo hợp pháp của nhân viên quản lý khẩn cấp và cố ý cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm.

Anh ta đã bị kết án tại Tòa án Sơ thẩm Hobart hôm thứ Ba với 5 tháng tù giam.

Bản án được lùi vào cuối tháng 10 khi Gunn bị bắt giam.

Sau khi rời khỏi khu cách ly khách sạn, anh ta đã dành thời gian tại Woolworths ở vùng ngoại ô phía bắc của Hobart cũng như ở nhà với một số người khác.

Sau khi bị bắt, anh ta đã trả lại một kết quả xét nghiệm dương tính, khiến chính quyền tiểu bang phải thực thi các hạn chế trên toàn miền nam và nhiệm vụ đeo mặt nạ kéo dài khoảng một tuần.

Không có trường hợp COVID-19 nào liên quan đến Gunn được ghi nhận.

Kết quả của vụ vi phạm, chính quyền bang đã thắt chặt các biện pháp an ninh tại Travelodge và tăng cường giám sát.

Gunn cũng bị kết án 5 tháng tù với 2 tháng tù treo vì vi phạm lệnh bạo hành gia đình, nhận bản án tổng thể là 10 tháng với 4 tháng tù treo.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/nsw-man-jailed-for-tas-quarantine-breach-c-5037363
NSW ghi nhận hơn 3000 ca nhiễm mới

NSW ghi nhận hơn 3000 ca nhiễm mới

3057 trường hợp khác đã được NSW Health xác nhận vào thứ Ba, sau khi hơn 136.000 người được xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất