Người đàn ông ở Melbourne bị buộc tội lừ a đảo SMS 'Hi Mom'

Người đàn ông ở Melbourne bị buộc tội lừ a đảo SMS 'Hi Mom'

Cảnh sát đã buộc tội một người đàn ông ở phía đông bắc Melbourne về tội sử dụng tin nhắn SMS Hi Mom' để lừa mọi người.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông 21 tuổi ở Templestowe đang phải đối mặt với 5 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau cuộc điều tra kéo dài 6 tuần.

Cảnh sát tuyên bố người đàn ông này đã trực tiếp lấy hàng điện tử bằng cách sử dụng giấy tờ giả và lấy tiền thông qua trò lừa đảo Hi Mum, trong đó một tin nhắn được gửi tự xưng là từ một đứa trẻ bị mất điện thoại.

Cảnh sát cho biết các cáo buộc liên quan đến các giao dịch gian lận xảy ra trên các thị trường trực tuyến vào tháng 12 trên khắp Ringwood, Narre Warren, Mill Park, Mitcham và Doncaster East.

Người đàn ông đã được bảo lãnh để xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Ringwood vào ngày 18 tháng 7.

Cảnh sát đã kêu gọi công chúng tìm hiểu thêm về các trò gian lận đang được sử dụng trong cộng đồng thông qua trang web của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/melbourne-man-charged-with-using-hi-mum-sms-scam-to-obtain-substantial-sum-of-money/ar-AA16A0Xy?ocid=EMMX&cvid=36014b6361d64cadb1933f5c367ccfc9
Những kẻ lừa đảo Facebook nhắm mục tiêu tới nạn nhân lũ lụt ở Tây Úc

Những kẻ lừa đảo Facebook nhắm mục tiêu tới nạn nhân lũ lụt ở Tây Úc

Những kẻ lừa đảo trực tuyến đang sử dụng các phương pháp quỷ quyệt và sáng tạo để đánh cắp tiền cứu trợ từ các nạn nhân lũ lụt ở Tây Úc đang rất cần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất