Người đàn ông ở Perth bị bỏng độ ba khi vape phát nổ trong túi

Người đàn ông ở Perth bị bỏng độ ba khi vape phát nổ trong túi

Nạn nhân đã phải nằm viện nhiều tuần và quá trình phục hồi của anh ta còn lâu mới kết thúc.

Người đàn ông 40 tuổi phải ghép da và nằm viện hai tuần với vết bỏng chiếm 7% cơ thể.

Bây giờ anh ấy phải đối mặt với một năm điều trị để hồi phục hoàn toàn.

Các bác sĩ nói rằng nó làm nổi bật sự nguy hiểm của vaping và đã kêu gọi chính phủ Tây Úc đưa ra các hình phạt khắc nghiệt hơn để ngăn chặn.

“Có vẻ như Chính phủ McGowan chưa đi đủ xa để bảo vệ con cái chúng ta. Theo hiểu biết của tôi, số tiền phạt liên quan đến việc bán thuốc lá điện tử bất hợp pháp là 0, mặc dù có nhiều vi phạm đã được ban hành,” chủ tịch AMA WA, Tiến sĩ Mark Duncan-Smith cho biết.

Việc bán thuốc lá điện tử có chứa nicotine mà không có đơn của bác sĩ là bất hợp pháp ở Tây Úc, nhưng số liệu thống kê cho thấy cứ bảy trẻ em thì có một trẻ đã thử loại thuốc này.

Bộ giáo dục của Tây Úc sẽ thử nghiệm thiết bị phát hiện vape trong nhà vệ sinh của trường học nhằm ngăn chặn học sinh hít phải thuốc lá điện tử.

Ban đầu, các máy dò sẽ được lắp đặt tại 10 trường công lập để chống lại “vấn đề đang ảnh hưởng đến nhiều học sinh của trường chúng tôi”.

Chính phủ Tây Úc cũng đang tài trợ cho một chiến dịch chống thuốc lá điện tử mới của Hội đồng Ung thư.

Trung tâm trực tuyến sẽ bao gồm thông tin về các tác động sức khỏe và hỗ trợ bỏ thuốc lá điện tử.

Vào tháng 3, phó giáo sư Becky Freeman của Đại học Sydney cho biết mô hình của Úc đã bị phá vỡ vì các nhà sản xuất sản phẩm vape không dán nhãn sản phẩm một cách thích hợp hoặc tuyên bố sai sự thật rằng chúng không chứa nicotin.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Mark Butler cho biết chính phủ đang thực hiện “hành động mạnh mẽ để giảm hút thuốc và dập tắt thuốc lá điện tử”.

Điều đó bao gồm làm việc với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để chấm dứt việc nhập khẩu thuốc lá điện tử không theo đơn, giới thiệu cách đóng gói giống như dược phẩm và hạn chế hương vị, màu sắc và các thành phần khác.

“Vaping đang tạo ra một thế hệ nghiện nicotin hoàn toàn mới trong cộng đồng của chúng ta. Nó đặt ra một mối đe dọa lớn đối với sự thành công của Úc trong việc kiểm soát thuốc lá và chính phủ Albanese sẽ không đứng ngoài cuộc và để điều này xảy ra,” Butler nói.

“Vaping đã được bán cho các chính phủ và cộng đồng trên khắp thế giới như một sản phẩm trị liệu giúp những người hút thuốc lâu năm bỏ thuốc lá. Nó không được bán như một sản phẩm giải trí - đặc biệt không phải là sản phẩm dành cho trẻ em của chúng tôi nhưng đó là những gì nó đã trở thành.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/public-health/perth-man-suffers-third-degree-burns-as-vape-explodes-in-pocket-c-10732657
Thử nghiệm máy phát hiện vape tại các trường học ở Tây Úc

Thử nghiệm máy phát hiện vape tại các trường học ở Tây Úc

Bộ giáo dục của Tây Úc sẽ thử nghiệm thiết bị phát hiện vape trong nhà vệ sinh trường học nhằm ngăn chặn học sinh hít phải thuốc lá điện tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất