Người đàn ông Sydney bị bắt vì lừ a đảo vi phạm Optus

Người đàn ông Sydney bị bắt vì lừ a đảo vi phạm Optus

Một người đàn ông ở Sydney phải đối mặt với 10 năm sau song sắt sau khi bị buộc tội cố gắng tống tiền khách hàng của Optus bị bắt trong vụ vi phạm dữ liệu.

Cảnh sát Liên bang Úc cáo buộc thanh niên 19 tuổi này đã lấy hồ sơ khách hàng từ vụ vi phạm và nhắn tin cho 93 người yêu cầu họ giao 2000 đô la nếu không anh ta sẽ sử dụng dữ liệu của họ cho các tội phạm khác.

Người đàn ông Rockdale bị buộc tội sử dụng mạng viễn thông với mục đích tống tiền và xử lý thông tin nhận dạng một cách bất hợp pháp.

Cảnh sát cáo buộc người đàn ông này bắt đầu lừa đảo vào tuần trước và tiếp tục cho đến khi anh ta bị bắt vào sáng thứ Năm, nơi các cảnh sát thu giữ một chiếc điện thoại được liên kết với các tin nhắn văn bản.

Không có tiền đã được chuyển do kết quả của trò lừa đảo.

"Chúng tôi hiểu một số thành viên của cộng đồng lo lắng như thế nào", Trợ lý Ủy viên AFP Justine Gough nói.

"Tôi muốn cung cấp cho cộng đồng sự yên tâm khi AFP và các đối tác của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn."

Người đàn ông sẽ phải đối mặt với Tòa án địa phương trung tâm Sydney vào một ngày sau đó và phải đối mặt với bản án tù kéo dài nếu bị kết tội.

Bà Gough nói: “Cảnh báo rất rõ ràng - không kiểm tra khả năng hoặc sự cống hiến của cơ quan thực thi pháp luật.”

"Chỉ vì đã có một vụ bắt giữ không có nghĩa là sẽ không còn nữa."

Khách hàng sử dụng điện thoại di động và internet sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi gian lận theo các quy định mới sẽ được áp dụng sau khi vi phạm.

Các công ty viễn thông sẽ có thể phối hợp tốt hơn với các tổ chức tài chính để chống lại hoạt động nguy hiểm tiềm ẩn nếu thông tin chi tiết của khách hàng bị xâm phạm theo kế hoạch do chính phủ liên bang công bố.

Các sửa đổi sẽ cho phép các công ty tạm thời chia sẻ thông tin chính như bằng lái xe, số Medicare và hộ chiếu với các công ty dịch vụ tài chính để họ giám sát tốt hơn và bảo vệ các vi phạm.

Optus cũng sẽ có thể chia sẻ số nhận dạng với Khối thịnh vượng chung, các cơ quan tiểu bang và lãnh thổ để ngăn chặn gian lận sau vụ vi phạm dữ liệu, khiến thông tin cá nhân của hàng triệu khách hàng bị lộ trước tin tặc.

Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland cho biết động thái này đã tăng cường các biện pháp bảo vệ trong trường hợp xảy ra một vụ vi phạm tương tự.

Bà nói với các phóng viên: “Mục đích của việc này là cố gắng giảm thiểu tác động của việc vi phạm dữ liệu này đối với khách hàng của Optus và cho phép các tổ chức tài chính thực hiện các biện pháp giám sát và bảo vệ nâng cao”.

"Chúng tôi rất coi trọng thông tin cá nhân của mọi người và việc bảo vệ thông tin đó."

Bà Rowland cho biết Optus đã yêu cầu quyền truy cập dữ liệu lớn hơn để cải thiện việc giám sát hành vi gian lận của họ.

"Chúng tôi đã kiểm tra điều này, đã thực hiện thẩm định phù hợp và chúng tôi cần phải rõ ràng, các quy định này đặc biệt để đối phó với những mối đe dọa mạng này và chúng tôi biết điều này ở quy mô và phạm vi chưa từng xảy ra ở Úc trước đây"

"Chúng tôi đã thận trọng khi thực hiện và xem xét lời khuyên pháp lý thích hợp rằng cách hiệu quả nhất để cho phép chia sẻ dữ liệu này mà không bị nghi ngờ là thông qua việc sửa đổi các quy định này."

Thủ quỹ Jim Chalmers cho biết các sửa đổi sau khi tham vấn chặt chẽ trong ngành và sẽ cho phép chia sẻ dữ liệu an toàn và bảo mật hơn.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng được thiết kế cẩn thận với các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ để đảm bảo chỉ cung cấp thông tin hạn chế tạm thời để ngăn chặn và ứng phó với các sự cố an ninh mạng, gian lận, lừa đảo và các hoạt động liên quan”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/data-laws-announced-optus-breach-011704459.html
Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn công mạng vào Optus

Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn công mạng vào Optus

Ngày 3/10, công ty viễn thông lớn nhất của Australia Telstra Corp Ltd cho biết, công ty này đã phải hứng chịu cái mà họ gọi là "vụ vi phạm dữ liệu nhỏ".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất