Người đàn ông Sydney bị buộc tội vận chuyển hơn 900kg cocaine

Người đàn ông Sydney bị buộc tội vận chuyển hơn 900kg cocaine

Một người đàn ông ở Sydney đã bị buộc tội cố gắng nhập khẩu hơn 900 kg cocaine vào Úc

Ban đầu, Mostafa Baluch bị buộc tội hàng loạt tội danh vào đầu tháng 6 như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra nhằm vào một tổ chức tội phạm có tổ chức liên quan đến kế hoạch cung cấp ba tấn cocaine khắp NSW.

Hôm thứ Tư, người đàn ông 33 tuổi này đã bị buộc tội thêm một tội danh âm mưu nhập khẩu một lượng thuốc thương mại được kiểm soát ở biên giới.

Baluch đã bị bắt tại ngôi nhà bên bờ sông của anh ta ở Bayview trên các bãi biển phía bắc Sydney vào ngày 3 tháng 6 và bị buộc tội sở hữu chất đồng hóa, cố ý xử lý tiền phạm tội và cung cấp ma túy bị cấm, Cảnh sát NSW cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Cảnh sát cho biết họ đã thu giữ được 62.700 đô la Úc và 12.000 đô la Mỹ, bốn điện thoại di động, hai trong số đó đã được mã hóa, một ounce cocaine, steroid và đồ trang sức trong quá trình bắt giữ.

Cảnh sát cho biết hoạt động này bắt đầu vào đầu năm 2020 khi cảnh sát nhận được tin báo về một người nào đó đang đánh bạc một "số tiền đáng kể" tại một sòng bạc ở Sydney.

Trong quá trình điều tra, các thám tử đã phát hiện ra một tập đoàn tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trên khắp Australia và Bắc và Nam Mỹ.

Một hoạt động của cảnh sát quốc tế đã bắt đầu có sự tham gia của Cảnh sát NSW, Ủy ban Tội phạm NSW, Cơ quan Thực thi Ma túy Hoa Kỳ và Hải quân Hoa Kỳ.

Vào tháng 10 năm ngoái, Hải quân Mỹ đã chặn một chiếc thuyền ở Thái Bình Dương ngoài khơi Colombia và thu giữ 870kg cocaine. Vào tháng 4 năm nay, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã bắt giữ thêm 900kg cocaine, sau khi đánh chặn một tàu thứ hai ngoài khơi Ecuador.

Cảnh sát cáo buộc Baluch là nhà tài trợ duy nhất cho chuyến hàng thứ hai gồm cocaine, có giá trị ước tính khoảng 270 triệu USD.

Anh ta đã xuất hiện tại Tòa án Địa phương Trung tâm vào thứ Tư và một lần nữa bị từ chối bảo lãnh.

Cảnh sát cáo buộc cả hai vụ bắt giữ đều là một phần của âm mưu cung cấp tổng cộng 3000kg cocaine có tổng giá trị ước tính khoảng 900 triệu USD.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sydney-man-charged-over-900kg-062609103.html
Úc tặng 20 triệu liều vaccine cho nỗ lực tiêm chủng tại các quốc gia nghèo

Úc tặng 20 triệu liều vaccine cho nỗ lực tiêm chủng tại các quốc gia nghèo

Thủ tướng Scott Morrison đã cam kết tài trợ 20 triệu liều vắc xin cho các nước trong khu vực khi các nhà lãnh đạo thế giới cam kết tài trợ nhiều mũi tiêm hơn cho các quốc gia nghèo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất