Người đàn ông tại Australia xuất huyết não sau khi nhổ răng

Người đàn ông tại Australia xuất huyết não sau khi nhổ răng

Một người đàn ông tại Australia đã bị xuất huyết não bất thường sau khi nhổ răng, các bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân là do sự tăng huyết áp đột ngột.

Nửa giờ sau khi nhổ hai chiếc răng, một người đàn ông ngoài 60 tuổi tại Australia đột nhiên cảm thấy chóng mặt và bắt đầu nôn mửa. Tầm nhìn của ông bị bóp méo đến mức các vật thể bị xoay 90 độ ngược chiều kim đồng hồ so với vị trí bình thường. Ông được chuyển đến khoa cấp cứu sau đó và các bác sĩ xác định rằng tình trạng gây ra triệu chứng này là cao huyết áp. Chụp cắt lớp vi tính (CT) sâu hơn cho thấy nửa dưới não trái của ông bị chảy máu - xuất huyết nội sọ (ICH).

ICH là một dạng đột quỵ phổ biến được gây ra bởi nhiều yếu tố như lạm dụng thuốc, ung thư não, chấn thương thể chất. Tuy nhiên, trong trường hợp bất thường của người đàn ông này, các bác sĩ tin rằng ICH có khả năng được kích hoạt bởi sự tăng huyết áp đột ngột sau khi làm thủ thuật nha khoa.

Sau khi được đưa đến khoa cấp cứu, các bác sĩ đã kê cho ông thuốc điều trị cao huyết áp. Ba tháng sau, ông báo cáo rằng các triệu chứng đã được cải thiện và thị lực đã trở lại bình thường.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/doi-song/nguoi-dan-ong-tai-australia-xuat-huyet-nao-sau-khi-nho-rang-20230824155241208.htm
Mất vị giác sau khi nhổ răng khôn, đầu bếp người Úc được bồi thường hơn 110,000 đô

Mất vị giác sau khi nhổ răng khôn, đầu bếp người Úc được bồi thường hơn 110,000 đô

Pawel cho biết sau ca tiểu phẫu, thường phải nhờ người khác nếm hộ thức ăn, cuối cùng phải nghỉ việc đầu bếp trưởng tại một nhà hàng cao cấp ở Singapore vào tháng 12/2015.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất