Người đàn ông trở về nhà sau 7 tháng bị hỏa táng

Người đàn ông trở về nhà sau 7 tháng bị hỏa táng

Sự việc bi hài này xảy ra tại tỉnh Si Ka Ket, Thái Lan. Người đàn ông này đã được gia đình hỏa táng cách đây 7 tháng đột ngột trở về trong sự ngỡ ngàng của người thân.

Sự việc bi hài này xảy ra tại tỉnh Si Ka Ket, Thái Lan. Người đàn ông này đã được gia đình hỏa táng cách đây 7 tháng đột ngột trở về trong sự ngỡ ngàng của người thân.

Anh Sakorn Sacheewa, 44 tuổi, trở về nhà sau 2 năm đi đánh cá ở một vùng biển cách xa nhà. Trong suốt thời gian đi xa, anh không hề liên hệ gì với gia đình nên cũng không mong chờ có được lời chào đón ấm áp. Thế nhưng anh cũng không nghĩ rằng mình sẽ bị đối xử như một bóng ma.

Khi Sakorn Sacheewa bước vào nhà mình hôm 17 tháng 12, cả nhà ai cũng ngỡ ngàng và phải chạm vào người anh để chắc rằng anh là người thật bằng da bằng thịt. Mãi sau Sakorn mới phát hiện ra, anh đã "chết" cách đây 7 tháng.

Vào tháng 5, cảnh sát ở Nang Loeng liên hệ gia đình Sakorn và thông báo rằng anh đã qua đời do rối loạn tiêu hóa. Cảnh sát yêu cầu gia đình đến nhận diện và đưa xác người thân về.

Sau khi gia đình đến quận Phra Nakhon ở Bangkok, họ nhận được giấy chứng tử rồi được đưa đến bệnh viện thế nhưng cái xác đã bị sưng đến mức không thể nhận ra nổi. Người em họ Nakornchai nhanh chóng nhận ra là anh Sakorn bị mất hai răng cửa trong khi răng của tử thi thì khác hoàn toàn.

Thế nhưng viên công chức chỉ hướng dẫn gia đình mang xác về. Gia đình anh Sakorn đã nghe theo. Họ làm tang lễ truyền thống suốt 3 ngày rồi bắt đầu hỏa táng.

Trong khi đó, Sakorn vẫn đang làm việc rất khỏe mạnh ở Nang Loeng. Vài tuần trước, anh quyết định thôi việc để về nhà, không hề hay biết mình sẽ phải đối mặt với điều gì.

Sau khi được nghe kể về "cái chết" của mình, Sakorn cho biết một đồng nghiệp từ Myanmar đã lấy trộm chứng minh thư của anh rồi bỏ trốn. Thế nhưng Sakorn đã báo mất đồ và được cấp chứng minh mới. Anh không thể tưởng tượng nổi việc sẽ có người dùng chứng minh trộm được để giả mạo mình.

Việc duy nhất hiện nay anh quan tâm là được "trở về với nhân gian" vì cục quản lý đăng ký đã xác nhận là anh đã chết.

Hiện cảnh sát phải điều tra để tìm danh tính thực sự của người đã được gia đình anh Sakorn hỏa táng. Cảnh sát đã thu thập mẫu xương còn lại sau khi hỏa táng và hi vọng sẽ sớm tìm được thông tin.

Vào tháng 1 vừa qua, cụ bà 82 tuổi Vilasa ở Ấn Độ cũng đã đột ngột trở về nhà sau 4 năm thả xác trôi sông.

Mời các bạn xem thêm tin Cụ bà sắp chết đột nhiên tỉnh dậy xin nước và sống khỏe từ đó đến giờ

Sau nhiều tuần hôn mê sâu, các bác sĩ quyết định rút máy thở để cụ được ra đi thanh thản. Nhưng đột nhiên, cụ bà người Mỹ này hồi tỉnh, xin một cốc nước và sống khỏe từ đó đến giờ.

Không ai nghĩ Sheila Lewis có thể ở bên gia đình để đón giáng sinh. Suốt nhiều tuần, cụ bà chìm vào hôn mê sâu và các bác sĩ thông báo không thể làm gì hơn. Thế nhưng, giờ đây, Sheila đã tỉnh táo lại như chưa bao giờ đổ bệnh.

Theo Life Site News, Sheila bắt đầu xuất hiện triệu chứng bất thường vào tháng 9. "Mẹ không nhận biết ngày tháng nữa", con gái của Sheila là Brandy kể. Chasity Brandt, em của Brandy bổ sung: "Mẹ nói não mình bị bao phủ bởi sương mù".

Tình trạng của Sheila dần trở nặng. Bà quên tên các cháu, các con và bản thân. Khi được chuyển đến Bệnh viện Fargo, người phụ nữ không còn khả năng nói chuyện. Tại khoa chăm sóc đặc biệt, Sheila phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy móc.

Sheila trên giường bệnh. Ảnh: NBC.

Gia đình Sheila đưa nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Mayo. Các bác sĩ tại cơ sở y tế hàng đầu nước Mỹ này cũng đành bó tay. "Họ không biết phải đối phó thế nào vì chưa từng thấy ca nào như thế", Brandy nói.

Trước sự bất lực của gia đình cùng bác sĩ, Sheila rơi vào hôn mê. Suốt sáu tuần, bà không còn bất cứ phản ứng nào. Bệnh viện gợi ý gia đình Sheila nghĩ đến việc rút máy thở để nữ bệnh nhân ra đi thanh thản. Suy nghĩ một lúc lâu, Brandy gật đầu đồng ý.

"Chúng tôi chẳng thể làm gì hơn", cô con gái chia sẻ. "Chúng tôi hủy bỏ mọi dự định và đưa các con đến chào từ biệt bà ngoại".

Sau những nụ hôn chia tay, đội ngũ y tế tháo bỏ thiết bị hỗ trợ sự sống cho Sheila. Bà được đưa về nhà và Brandy lên kế hoạch đám tang.

Đúng lúc này, điều kỳ diệu xảy ra. Trải qua 12 ngày không thức ăn nước uống hay khí oxy hỗ trợ, Sheila bỗng tỉnh dậy và nói: "Giúp mẹ với. Nước!".

Không chỉ thoát khỏi hôn mê, Sheila còn từ từ hồi phục. Hay tin, lãnh đạo Bệnh viện Mayo đề nghị được gặp Sheila và công nhận nữ bệnh nhân là "một phép màu".

"Câu chuyện này không thể giải thích bằng kiến thức y khoa", Jean Stahl, y tá phụ trách Sheila ở Bệnh viện Mayo nhận định. "Tôi đã chứng kiến điều kỳ diệu".

Sheila hồi phục một cách kỳ diệu. Ảnh: NBC.

Hiện nay, sức khỏe của Sheila đã trở lại như cũ. Bà tự đi lại và trò chuyện vui vẻ. "Tôi biết ơn vì cơ hội thứ hai này", Sheila tâm sự. "Tôi luôn tin vào Chúa và chắc hẳn Người vẫn còn nhiều dự định cho tôi ở phía trước".

Theo Vnexpress

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất