Người dân phản đối sau khi phát hiện thi th ể nhiễm HIV trong hồ, nhà chức trách phải thay hết nước

Người dân phản đối sau khi phát hiện thi th ể nhiễm HIV trong hồ, nhà chức trách phải thay hết nước

Việc hút cạn nước hồ được tiến hành suốt 4 ngày nay, nước ngọt từ một con kênh gần đó được sử dụng để bổ sung vào trong hồ.

Nhà chức trách Ấn Độ hút hết nước khỏi hồ để trấn an dân làng sau khi một phụ nữ nhiễm HIV nhảy xuống hồ tự tử.

"Một phụ nữ nhiễm HIV nhảy xuống hồ tự tử và thi thể được tìm thấy tuần trước. Người dân sợ bị nhiễm bệnh đã từ chối dùng nước. Họ muốn hút cạn nước hồ và đổi nước khác", Deepa Cholan, ủy viên huyện Dharwad, bang Karnataka, Ấn Độ hôm 6/12 trao đổi với Reuters.

Bà Cholan cho hay nhà chức trách đã giải thích với dân làng rằng virus HIV thường lây truyền qua quan hệ tình dục, đường máu và từ mẹ sang con, không lây qua đường không khí, nước hay thực phẩm, cũng không thể tồn tại trong cơ thể người chết, nhưng người dân vẫn lo sợ và kiên quyết đòi thực hiện yêu cầu của mình.

Hồ nước rộng 13 hecta này nằm gần làng Morab, cách thủ phủ Bengaluru của bang khoảng 440 km. Hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho hơn 1.000 người sống trong vùng.

Việc hút cạn nước hồ được tiến hành suốt 4 ngày nay, nước ngọt từ một con kênh gần đó được sử dụng để bổ sung vào trong hồ. Nước bơm từ hồ sẽ được cho chảy vào một con kênh khác.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất