Người dân Queensland bị ảnh hưởng bởi bão để được tiếp cận với sự hỗ trợ của liên bang

Người dân Queensland bị ảnh hưởng bởi bão để được tiếp cận với sự hỗ trợ của liên bang

Người dân Queensland có nhà bị hư hạ i do các cơn bão dữ dộ i trong thời gian Giáng sinh-Năm mới sẽ có thể nhận được phần hỗ trợ tài chính của mình.

Vùng đông nam của bang bị ảnh hưởng bởi thời tiết nặng nề từ ngày Giáng sinh đến những ngày đầu tiên của năm 2024, khiến 6000 ngôi nhà không có điện trong nhiều ngày và gây thiệt hại cho hàng trăm ngôi nhà.

Thủ hiến Steven Miles hôm Chủ nhật xác nhận 152 ngôi nhà ở khu vực Gold Coast, Logan và Scenic Rim “bị hư hại nghiêm trọng” và 406 ngôi nhà khác bị thiệt hại ở mức độ vừa phải.

Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp Liên bang Murray Watt cho biết do đó, hai hình thức hỗ trợ bổ sung của chính phủ sẽ có sẵn từ 2 giờ chiều thứ Hai.

Khoản thanh toán khắc phục thảm họa của chính phủ liên bang, khoản thanh toán một lần trị giá 1000 đô la cho mỗi người lớn đủ điều kiện và 400 đô la cho mỗi trẻ em đủ điều kiện, sẽ được cung cấp để giúp đỡ những người đã phải chịu “một số loại thiệt hại đáng kể đối với nhà cửa của họ” hoặc “thương tích nghiêm trọng” như hậu quả của bão.

Nó sẽ có sẵn cho bất kỳ ai đáp ứng các yêu cầu ở 27 vùng ngoại ô sau đây ở phía đông nam:

Thành phố Gold Coast: Arundel, Biggera Waters, Coombabah, Coomera, Gaven, Guanaba, Helensvale, Hollywell, Labrador, Maudsland, Mudgeeraba, Nerang, Oxenford, Pacific Pines, Paradise Point, Runaway Bay, Tallai, Upper Coomera và Wongawallan.

Thành phố Logan: Cedar Creek, Cedar Grove, Cedar Vale, Flagstone, Jimboomba, Mundoolun và Tamborine.

Vùng du lịch: Tamborine và núi Tamborine.

Ngoài ra, trợ cấp khắc phục thảm họa sẽ được kích hoạt cho những người lao động và thương nhân cá thể gặp khó khăn trong việc đi làm hoặc kinh doanh.

Khoản trợ cấp này hỗ trợ thu nhập lên tới 13 tuần ở cấp độ Người tìm việc và dành cho tất cả những người sống hoặc làm việc trong ba khu vực hội đồng, bất kể vùng ngoại ô.

Hỗ trợ tài chính tương đương cũng sẽ được cung cấp cho những người New Zealand đủ điều kiện sống trong khu vực.

Thông báo mới nhất được đưa ra cùng với khoản hỗ trợ khó khăn tài chính chung giữa liên bang và tiểu bang đã được cung cấp cho những người dân ở vùng đông nam Queensland cần thực phẩm, quần áo, thuốc men hoặc kết nối lại các tiện ích mà nhà cửa không bị hư hại nặng.

Ngoài ra còn có hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ, nhà sản xuất chính và tổ chức phi lợi nhuận.

Thượng nghị sĩ Watt nói: “Tôi muốn đảm bảo với tất cả những người đang hồi phục sau những sự kiện này rằng chính phủ Albanese sẽ sát cánh cùng các bạn trên mọi bước đường”.

“Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ, cả ngày lẫn đêm, với chính quyền Miles để đảm bảo quá trình phục hồi này diễn ra tốt nhất có thể.”

“Nó sẽ không được khắc phục trong một sớm một chiều, nhưng chúng tôi cam kết thực hiện nhiệm vụ.”

Bộ trưởng Dịch vụ Chính phủ Bill Shorten cho biết những người bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây nên kiểm tra những trợ giúp nào có sẵn cho họ thông qua trang web Services Australia.

“Cũng xin cảm ơn những người làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ người Úc bị ảnh hưởng kể từ Bão Jasper, bao gồm cả nhân viên 1000 Services Australia làm việc qua điện thoại và 2000 nhân viên xử lý yêu cầu bồi thường,” ông nói.

Các hiện tượng thời tiết ở phía đông nam bang xảy ra ngay khi quá trình dọn dẹp ở phía bắc bang bắt đầu.

Cairns và khu vực xung quanh bị tàn phá bởi thời tiết khắc nghiệt vào dịp Giáng sinh khi lốc xoáy Jasper đổ bộ.

Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang hôm Chủ nhật cho biết trong số 4550 cuộc gọi hỗ trợ được thực hiện giữa hai sự kiện lớn của bang, chỉ có 7 cuộc gọi là nổi bật.

Trên khắp tiểu bang, hơn 61.000 đánh giá thiệt hại đã được thực hiện đối với các ngôi nhà – 39 trong số đó đã bị phá hủy, trong đó có 10 ngôi nhà ở phía đông nam.

Tính đến sáng Chủ nhật, 99% người dân Queensland bị mất điện trong thời tiết khắc nghiệt đã được kết nối lại, một số ít cuối cùng sẽ được cấp điện trở lại vào chiều Chủ nhật.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/queenslanders-hit-by-storms-to-gain-access-to-federal-assistance-c-13141421
Lũ lụt gây thiệt hại 2 tỷ đô cho Queensland

Lũ lụt gây thiệt hại 2 tỷ đô cho Queensland

Nhiều tuần thời tiết hoang dã đã khiến Queensland thiệt hại 2 tỷ đô la nhưng Phó Thủ hiến Cameron Dick đã cảnh báo rằng ước tính có thể tăng lên khi toàn bộ mức độ thiệt hại được đánh giá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất