Người dân Queensland bị cấm các chuyến đi ngắn hạn đến NSW hoặc Victoria khi biên giới mở cửa trở lại

Người dân Queensland bị cấm các chuyến đi ngắn hạn đến NSW hoặc Victoria khi biên giới mở cửa trở lại

Một khi biên giới Queensland mở cửa vào tháng tới, người dân sẽ bị cấm thực hiện các chuyến đi ngắn giữa các tiểu bang cho đến khi tiểu bang đạt được mục tiêu 90% được tiêm chủng đầy đủ.

Là một phần của biên giới Queensland mở cửa trở lại các tiểu bang có điểm nóng, những người đi vào Tiểu bang Sunshine sẽ cần gửi lại kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước 72 giờ.

Biên giới dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào tháng tới, khi bang này đạt mốc 80% được tiêm chủng đầy đủ.

Nhưng khi điều đó bắt đầu, người dân Queensland sẽ không được phép thực hiện chuyến đi đến NSW hoặc Victoria chỉ trong một hoặc hai ngày.

Khi được hỏi liệu ai đó có thể nhận được kết quả xét nghiệm âm tính ở Queensland, đi đến NSW hoặc Victoria và sau đó trở về nhà trong vòng 72 giờ với kết quả xét nghiệm tương tự hay không, Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói rằng lỗ hổng sẽ được đóng lại.

Điều đó có nghĩa là những người muốn đến một bang điểm nóng từ Queensland sẽ phải ở đó ít nhất ba ngày.

Bà nói: “Bạn cần phải làm xét nghiệm PCR, vì vậy hiện tại, việc đến Sydney trong một hoặc hai ngày sẽ không có vấn đề gì cho đến khi chúng tôi đạt được liều lượng gấp đôi 90%.”

Hiện tại, 84,6% dân số đủ điều kiện ở Queensland đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, với 73,42% người được tiêm chủng đầy đủ.

Bà Palaszczuk đã đưa ra các bình luận sau khi ngày càng tức giận về các yêu cầu kiểm tra của tiểu bang của bà khi biên giới mở cửa.

Những người đã được tiêm phòng đầy đủ đến Queensland sẽ phải trả 150 đô la cho một cuộc xét nghiệm PCR - một vấn đề mà bà Palaszczuk cho biết có thể được giải quyết bởi bộ trưởng y tế liên bang.

“Greg Hunt có thể dễ dàng biến nó thành khoản giảm giá của Medicare - anh ấy có thể làm điều đó bằng một nét bút,” cô nói hôm thứ Ba.

Thủ hiến bổ sung biện pháp này chỉ là tạm thời cho đến khi tiểu bang đạt được mục tiêu liều gấp đôi 90%, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng Giêng.

Bà Palaszczuk cho biết đây là “vấn đề quốc gia” và lưu ý các tiểu bang khác cũng có các yêu cầu kiểm tra khi nhập cảnh.

Trước đó, vào hôm thứ Ba, Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết chi phí của cuộc thử nghiệm là rất khó khăn và Nội các Quốc gia cần đi đến một thỏa thuận để trợ cấp cho cuộc thử nghiệm.

“Đó sẽ là cách tiếp cận thông thường,” ông nói với đài phát thanh Sydney 2GB vào thứ Ba.

“Chúng tôi không thể có du lịch trong nước hoạt động theo cách đó. Mọi người sẽ không đi du lịch. "

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/queenslanders-to-be-banned-from-short-trips-to-nsw-or-victoria-when-borders-reopen-c-4664324
Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt lo ngại về kế hoạch biên giới của Queensland

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt lo ngại về kế hoạch biên giới của Queensland

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết Queensland sẽ đi một mình bằng cách yêu cầu những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ phải làm xét nghiệm PCR nếu họ muốn nhập cảnh vào tiểu bang, đồng thời kêu gọi chính phủ xem xét lại kế hoạch này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất