Người dân Queensland đi tiêm chủng sẽ được tặng một phiếu mua hàng trị giá 10 đô la

Người dân Queensland đi tiêm chủng sẽ được tặng một phiếu mua hàng trị giá 10 đô la

Những người Queensland chưa được tiêm phòng sẽ nhận được một bữa ăn miễn phí hoặc một cốc bia tại các câu lạc bộ trên toàn tiểu bang khi họ tham gia tiêm chủng.

Các câu lạc bộ cộng đồng sẽ cung cấp hơn 7000 phiếu mua hàng tại hàng chục địa điểm nhằm khuyến khích những người Queensland còn lại chưa được tiêm phòng tiêm chủng.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã cam kết mở cửa bang cho các điểm nóng Covid-19 từ ngày 17 tháng 12 để đảm bảo các gia đình được đoàn tụ trước Giáng sinh.

Tỷ lệ tiêm vắc-xin đang tăng nhanh ở phía đông nam của bang, ở Brisbane và các khu vực đô thị rộng lớn hơn, nhưng các cơ quan y tế lo ngại việc chần chừ vắc-xin ở các trung tâm khu vực sẽ khiến nhiều người dễ bị tổn thương khi biên giới mở rộng và ca bệnh tăng cao.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath cho biết phiếu mua hàng sẽ có sẵn tại 29 câu lạc bộ trên toàn tiểu bang, bao gồm Cairns, Townsville, Mackay, Toowoomba và Rockhampton, cũng như Brisbane.

“Nếu mọi người không bị thuyết phục bởi thực tế rằng tiêm chủng có thể giúp bạn không phải nhập viện và cứu sống bạn, họ có thể bị lôi kéo bởi một phiếu mua hàng trị giá 10 đô la có thể được sử dụng tại các câu lạc bộ địa phương,” cô nói hôm thứ Tư.

“Đó là một lý do khác để tiêm phòng. Nhận được cú đánh có nghĩa là bạn có ít hơn 80% khả năng nhận được Covid và vượt qua nó.”

“Đã đến lúc xắn tay áo lên và giành lấy sức mạnh, sau đó đến câu lạc bộ địa phương của bạn và có một nguồn cấp dữ liệu.”

Khoảng 65% người dân Queensland đã tiêm cả hai liều thuốc tiêm nhưng ông chủ vắc xin của bang cho biết hồi đầu tuần, các khu vực trong khu vực thấp hơn khoảng 10% so với các thành phố ở phía đông nam.

Theo Phó Ủy viên và điều phối viên vắc xin của bang Shane Chelepy, tỷ lệ tụt hậu ở các khu vực đã làm dấy lên lo ngại rằng dòng khách du lịch đến các điểm nóng trong dịp lễ Giáng sinh sẽ là thảm họa đối với người dân địa phương.

Ông nói với Sunrise vào sáng thứ Hai: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong những lĩnh vực đó trong vài tuần qua.”

“Mackay đã có một sự khởi sắc tốt (nhưng) những khu vực đó vẫn còn kém khoảng 10% so với phần còn lại của tiểu bang - Rockhampton, Mackay, những khu vực mà khách du lịch sẽ đến, chúng tôi cần mọi người tiêm phòng.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/queensland/news/queenslanders-will-be-given-a-10-voucher-at-clubs-across-the-state-to-get-the-covid-jab/news-story/fc288b81c9b78119a6570eb46d5d5c61
Queensland loại trừ việc cho phép du khách lái xe vào tiểu bang

Queensland loại trừ việc cho phép du khách lái xe vào tiểu bang

Queensland đã loại trừ việc cho phép du khách lái xe vào tiểu bang và kiểm dịch tại nhà cho đến khi ít nhất 80% cư dân được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất