Người dân Queensland đối mặt với khoản tiền phạ t nặng nề và án tù vì vi phạm các quy tắc về vắc xin COVID

Người dân Queensland đối mặt với khoản tiền phạ t nặng nề và án tù vì vi phạm các quy tắc về vắc xin COVID

Các doanh nghiệp ở Queensland bất chấp các quy định về tiêm chủng COVID-19 sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạ t lên đến 13.800 đô la, trong khi chủ sở hữu có thể bị bỏ tù.

Chính phủ tiểu bang đã quy định hình phạt của họ đối với vi phạm lệnh y tế công cộng liên quan đến những người chưa được tiêm chủng, những người sẽ bị cấm đến các quán rượu, quán cà phê, nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà hát và sân vận động khi tiểu bang đạt 80% liều gấp đôi vào hoặc trước ngày 17 tháng 12.

Các hình phạt phù hợp với các hình phạt trong suốt đại dịch theo luật tiểu bang, trong đó yêu cầu mức phạt tối đa là 100 đơn vị hình phạt.

Trước đây, cảnh sát chủ yếu chọn đưa ra mức phạt gồm 10 đơn vị hình phạt đối với một cá nhân ($ 1335) và 50 đơn vị hình phạt đối với một công ty ($ 6673) đối với vi phạm giới hạn COVID-19.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Cảnh sát bang Mark Ryan xác nhận các sĩ quan sẽ có thể đưa ra các hình phạt tương tự khi các biện pháp y tế công cộng mới có hiệu lực.

Ông nói với quốc hội: “Chính phủ Palaszczuk đang thực hiện các hành động thận trọng và thận trọng để giữ cho Queensland được an toàn.

“Để hỗ trợ an toàn cho cộng đồng, một số địa điểm nhất định sẽ được vận hành trên cơ sở chỉ tiêm chủng. Điều này bao gồm lòng hiếu khách, các địa điểm trong nhà và ngoài trời và những nơi khác như quán cà phê.”

“Tất cả các cảnh sát trong suốt đại dịch đã thực hiện phán đoán tốt và lòng nhân ái khi đối phó với COVID-19.”

“Nhưng đừng nhầm, cảnh sát cho biết nếu ai đó, hoặc một doanh nghiệp, ví dụ như kinh doanh quán cà phê, cố tình vi phạm các yêu cầu mới đối với các địa điểm tiêm chủng, thì hành động sẽ được thực hiện.”

“Bất kỳ người nào bị phát hiện vi phạm chỉ đạo về sức khỏe cộng đồng có thể phải đối mặt với hình phạt lên tới 100 đơn vị hình phạt, khoảng $ 13,800, hoặc sáu tháng tù.”

“Ủy viên cảnh sát đã tuyên bố rất rõ ràng rằng QPS sẽ thực thi nghiêm túc các quy tắc này.”

“Nếu bạn chưa được tiêm phòng, thì bây giờ là lúc để tiêm phòng.”

Việc Bộ trưởng loại bỏ các doanh nghiệp "cửa hàng cà phê" diễn ra sau khi ông trùm cà phê Brisbane Phillip Di Bella tuyên bố sẽ bất chấp các hạn chế.

Ông cho biết địa điểm của ông, Coffee Commune ở Brisbane’s Bowen Hills sẽ không thực hiện lệnh cấm đối với những người chưa được tiêm chủng.

“Sẽ không diễn ra ở địa điểm của tôi, tôi có thể đảm bảo với bạn,” anh ấy nói vào tuần trước.

Trong khi đó, Ryan nói với quốc hội rằng 99% sĩ quan cảnh sát Queensland được tiêm vắc xin sau khi lực lượng này bắt buộc phải tiêm vắc xin.

Queensland không ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19 vào thứ Ba.

Tiểu bang có 70,54% được tiêm chủng đầy đủ cho những người Queensland đủ tiêu chuẩn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslanders-faces-hefty-fines-and-jail-for-breaching-covid-vaccine-rules-c-4574974
Những hạn chế được nới lỏng khi Queensland đạt mục tiêu tiêm chủng 70%

Những hạn chế được nới lỏng khi Queensland đạt mục tiêu tiêm chủng 70%

Queensland sắp đạt được cột mốc quan trọng về vắc xin COVID-19 đầu tiên, có nghĩa là các hạn chế về biên giới sẽ được nới lỏng đối với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất