Người dân Queensland nằm trong danh sách nhóm người do dự tiêm chủng nhất ở Úc

Người dân Queensland nằm trong danh sách nhóm người do dự tiêm chủng nhất ở Úc

Theo dữ liệu mới từ Viện Melbourne, người dân Queensland được xếp vào danh sách những người do dự vắc-xin nhất trong cả nước.

Theo dõi tình trạng nghiện vắc xin của Insitute cho biết 11,1% người dân Queensland trưởng thành - hoặc một phần chín - đã dè dặt về việc tiêm thuốc.

Những con số này đã giảm đáng kể so với chỉ ba tuần trước, khi 18,3% người dân Queensland do dự trong việc chủng ngừa.

Dữ liệu của Bộ theo dõi tình trạng thiếu thuốc chủng ngừa cho thấy tỷ lệ do dự trên toàn quốc cũng đang giảm dần, từ 11,5% trên toàn nước Úc hai tuần trước, xuống chỉ còn 6,4%.

Các nhà nghiên cứu dự đoán sự sụt giảm số lượng này là do các nhiệm vụ mới có hiệu lực vào tháng 12 hạn chế quyền tự do cho những người chưa được tiêm chủng.

Trong số những người do dự với vắc-xin của Queensland, hơn một nửa nói rằng họ sẽ không tiêm vắc-xin, làm dấy lên nghi ngờ mới về dự đoán của chính quyền tiểu bang rằng tiểu bang sẽ có 90% cư dân của mình bị tăng gấp đôi vào đầu năm tới.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk kêu gọi người dân Queensland tiêm vắc-xin, nói rằng điều quan trọng là phải ngăn chặn dịch bệnh bùng phát hàng loạt.

Bà nói: “Virus săn lùng những người chưa được chủng ngừa.”

"Vì vậy, xin vui lòng, xin vui lòng đi và đi tiêm chủng. Tôi hiểu mọi người có mối quan tâm ngoài kia, một số người lo lắng về việc tiêm chủng, bạn có thể vui lòng đến và ngồi với bác sĩ đa khoa địa phương của bạn."

Dữ liệu về sự do dự từ Queensland được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại mới đối với hệ thống bệnh viện của bang, mà các chuyên gia cho rằng có thể không đối phó được nếu không đạt được mục tiêu tiêm chủng.

Tiến sĩ Chris Perry của Hiệp hội Y khoa Úc cho biết: “Nếu chúng ta không làm như vậy, hệ thống y tế của chúng ta sẽ bị phá hủy rất nhiều và những người không có COVID sẽ không nhập viện, và điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ và giết chết một số người”.

"Điều gì sẽ xảy ra với những người đến với một cơn đau tim, những người bị đột quỵ, những người bị tai nạn xe cơ giới với vết thương ở đầu?"

Ông cho biết để đối phó với một lượng lớn bệnh nhân mắc bệnh, Bộ Y tế Queensland dự đoán sẽ cần thêm ít nhất 1500 giường bệnh.

"Phải mất nhiều năm để có thêm giường bệnh. Đó là xây thêm bốn hoặc năm bệnh viện mới với tất cả các yêu cầu về chi phí và nhân viên cho việc đó.”

"Điều đó sẽ không xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-vaccine-australia-queenslanders-named-among-the-most-covid-19-vaccine-hesitant-in-australia/928e15d1-7c6b-46f7-bfac-a5c0bc5b78f7
Chính quyền Queensland bị chỉ trích đối với ‘lệnh cấm’ các chuyến đi ngắn hạn

Chính quyền Queensland bị chỉ trích đối với ‘lệnh cấm’ các chuyến đi ngắn hạn

Một thượng nghị sĩ liên bang cho biết, chính quyền Queensland đang ngăn cản mọi người bằng cách cấm các chuyến đi ngắn giữa các tiểu bang trong một động thái nhằm gây khó khăn nhất cho các cộng đồng biên giới đang gặp khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất