Người dân Queensland ‘sống nhờ’ ngân hàng thực phẩm khi áp lực chi phí sinh hoạt tăng lên

Người dân Queensland ‘sống nhờ’ ngân hàng thực phẩm khi áp lực chi phí sinh hoạt tăng lên

Ngày càng có nhiều người Úc phụ thuộc vào các ngân hàng thực phẩm trong bối cảnh áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao, cắt giảm các nhu yếu phẩm và sản phẩm làm hạn chế quy mô ngân sách.

Ella MacGregor và chồng là công nhân thuộc tầng lớp trung lưu ở Queensland, những người không bao giờ mong đợi phải dựa vào các gói thực phẩm để nuôi con của họ.

MacGregor nói: “Tại Aldi, $ 23 cho một đầu bắp cải và $ 10 cho một đầu rau diếp - có quá nhiều thứ mà chúng tôi không thể mua được.”

"Tôi nghĩ tất cả chúng ta bây giờ đều ở trong tình huống phải đặt niềm tự hào của mình sang một bên, bạn biết đấy giữa niềm tự hào và việc nuôi sống gia đình bạn."

Sara Harrup, Giám đốc điều hành của Foodbank Queensland cho biết ngày càng có nhiều người dựa vào các dịch vụ từ thiện khi giá tiếp tục tăng.

Năm ngoái, Foodbank Queensland đã phân phối hơn 14,5 triệu kg thực phẩm thiết yếu cho người dân có nhu cầu, phá kỷ lục về số lượng thực phẩm được giao nhiều nhất trong lịch sử 27 năm của tổ chức.

“Thường thì ngân sách thực phẩm là phần linh hoạt duy nhất trong ngân sách hộ gia đình của một người nào đó,” Harrup nói.

"Chúng tôi chắc chắn thấy mọi người thực hiện bước đó trong thời gian gần đây mà chúng tôi có thể chưa từng thấy trước đây."

Amanda Laing từ Trung tâm Hành động Cộng đồng Caboolture, ngay phía bắc Brisbane cho biết áp lực về giá cả sinh hoạt không phân biệt đối xử, với những người phải vật lộn trên tất cả các phạm vi.

Bà nói: “Chúng tôi có bác sĩ, luật sư, nhà khoa học, tầng lớp lao động.”

Đối với những người đang phải vật lộn để kiếm sống, một số tổ chức từ thiện đang giúp giảm bớt gánh nặng của cuộc đấu tranh tài chính.

Giám đốc điều hành Kevin Mercer từ St Vincent de Paul cho biết hàng tạp hóa không phải là thứ duy nhất ngày càng trở nên không có khả năng chi trả, với nhiều khách hàng đang phải vật lộn để thanh toán hóa đơn và tiếp cận các nhu cầu thiết yếu hàng ngày khác.

Ông nói: “Phần còn lại của ngân sách đang bị áp lực.”

"Họ lấy quần áo ở đâu? Thanh toán tiền điện, và những thứ đang kéo theo ngày càng lớn hơn."

“Chúng tôi cung cấp dịch vụ tạo kiểu và quần áo, hỗ trợ nghề nghiệp và tất cả những điều đó đều miễn phí cho những người có nhu cầu,” Tamara Smith từ Dress For Success cho biết.

"Trang phục, túi xách, giày dép, đồ trang điểm, đồ vệ sinh cá nhân."

Nhóm cộng đồng YFS, tổ chức hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình và gia đình ở Logan đang giúp cung cấp cho cư dân khoản cứu trợ hóa đơn do chính phủ tài trợ.

Giám đốc điều hành YFS Cath Bartolo cho biết: “Chúng tôi có thể đóng góp cho một người nào đó đã bỏ tiền thuê nhà và làm việc cho thuê nhà.”

"Có những khả năng thông qua nhân viên tư vấn tài chính của chúng tôi về các khoản vay không lãi suất."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/cost-of-living-queenslanders-turning-to-food-banks-as-financial-pressure-increases/c379aaa3-db70-4b2b-9d6a-c3aecb7435b1
Queensland vẫn còn một tháng nữa mới đạt đỉnh COVID

Queensland vẫn còn một tháng nữa mới đạt đỉnh COVID

Số ca nhập viện COVID-19 ở Queensland không có khả năng đạt đến đỉnh điểm trong một tháng nữa, với mô hình mới nhất dự đoán số caseload tối đa là khoảng 1660 vào cuối tháng 8.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất