Người dân Queensland trên 60 tuổi sẽ được cung cấp Pfizer

Người dân Queensland trên 60 tuổi sẽ được cung cấp Pfizer

Chính phủ Queensland sẽ tăng cường triển khai vắc xin COVID-19 khi có nhiều nguồn cung cấp Pfizer hơn, với hơn 60 người sẽ được cung cấp loại vắc xin này

Queensland không ghi nhận trường hợp nào mới sau hơn 15.800 cuộc kiểm tra trong 24 giờ đến 6h30 sáng thứ Tư.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết với nguy cơ lây lan từ đợt bùng phát NSW, mọi người vẫn cần phải tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Queensland Health đã cung cấp một kỷ lục hàng ngày về 24.947 loại vắc xin vào thứ Ba, với 57,12% người đủ điều kiện trong tiểu bang đã được tiêm một liều và 38,78% được tiêm chủng đầy đủ.

Thủ hiến cho biết tiểu bang sẽ khởi động “một ngày cuối tuần siêu cấp cho việc tiêm chủng”, với tất cả 80 trung tâm tiêm chủng cộng đồng do tiểu bang điều hành đều chấp nhận người đi bộ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật.

“Tuần trước, chúng tôi đã đưa 146.182 liều vào vòng tay mạnh mẽ của người dân Queensland, 189.450 liều Pfizer đã đến vào thứ Hai: Hãy sử dụng thật nhiều,”

“Giống như họ nói ở Ekka - Cuộn lên! Cuộn lên! Đến phòng tiêm chủng, đến gặp bác sĩ gia đình, đến hiệu thuốc của bạn, xắn tay áo lên và thực hiện mũi tiêm tốt nhất của bạn.”

"Các quốc gia khác phải chiến đấu chỉ để có được hương vị tự do, chúng tôi phải chiến đấu để giữ lấy vị trí của mình."

Nguồn cung cấp Pfizer của Queensland từ Khối thịnh vượng chung cũng đang tăng lên, với người đứng đầu cho biết các trung tâm chính phủ sẽ có thể cung cấp sản phẩm đó cho những người trên 60 tuổi vào cuối tuần này.

Cho đến nay, nhóm tuổi đó chỉ được cung cấp vắc-xin Vaxzevria, trước đây được gọi là AstraZeneca.

Thủ hiến Palaszczuk cho biết việc cung cấp cho mọi người sự lựa chọn vắc xin sẽ giúp nâng cao tỷ lệ bao phủ tiêm chủng ở tiểu bang của cô.

“Họ nói to và rõ ràng với tôi rằng họ muốn có một sự lựa chọn vắc xin tốt, tôi nói hãy đưa nó cho họ,”

Queensland cũng ghi nhận một trường hợp mới mắc phải ở nước ngoài trong quá trình cách ly khách sạn vào hôm thứ Tư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslanders-aged-over-60-to-be-offered-covid-19-pfizer-jab-as-roll-out-ramps-up-c-3968033
Cư dân biên giới Queensland nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt trong gói hỗ trợ tài chính COVID mới

Cư dân biên giới Queensland nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt trong gói hỗ trợ tài chính COVID mới

Các cư dân và doanh nghiệp ở biên giới Queensland sẽ đủ điều kiện để được thanh toán bằng tiền mặt khi Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cố gắng làm dịu đòn giáng của các biện pháp COVID-19 khắc nghiệt của bà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất