Người dân Queensland vật lộn với những vị khách không mời đến nhà do mưa liên tục

Người dân Queensland vật lộn với những vị khách không mời đến nhà do mưa liên tục

Những cơn bão liên tục đổ bộ vào Queensland đang tạo điều kiện hoàn hảo cho sự xâm chiếm của những vị khách không mong muốn.

Các chủ nhà đang được khuyến khích để ý vì những người bắt rắn báo cáo ngày càng có nhiều cuộc gọi đến để thu thập các sinh vật được tìm thấy trong nhà.

Ông Thorburn, chủ sở hữu của South East Reptile Relocations, cho biết về mặt lịch sử, hoạt động của rắn ngày càng gia tăng vào thời điểm này trong năm, tuy nhiên, các cơn bão là nguyên nhân lớn khiến chúng phải di dời vì rắn đã quen với môi trường của chúng.

“Những cơn bão gần đây mà chúng ta gặp phải ở Gold Coast cũng thực sự đã khiến chúng bị ảnh hưởng. Hiện tại, bạn thấy tất cả các loài ếch ăn thịt đều ăn cả ếch,” ông nói.

Những người bắt rắn đang bận rộn loại bỏ những loài bò sát không mong muốn, bao gồm cả loài bò sát màu nâu phía đông và cá đen bụng đỏ được tìm thấy trong các bữa tiệc nướng, phòng chờ bên ngoài và thậm chí cả máy cắt cỏ.

Trước tình hình nhiều con rắn đang tìm nơi ở mới sau khi bị bão di dời, ông Thorburn cho biết nếu bạn phát hiện một con ở nơi không nên ở, hãy gọi chuyên gia đến di dời con rắn cho bạn.

“Điều quan trọng nhất là đừng rời mắt khỏi con rắn vì việc chúng tôi có thể tìm được con rắn cho bạn thành công hay không sẽ tạo nên sự khác biệt lớn”.

Ông Thorburn cũng cho biết điều quan trọng là phải giữ khoảng cách an toàn và không kích động con rắn.

“Đừng đặt mình vào nguy hiểm,”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/south-east-state-grapples-with-unwanted-house-guests-as-a-result-of-continuous-rain-c-13183803
Thủ tướng Anthony Albanese cam kết chi 25 triệu đô la cho Queensland trong bối cảnh cảnh báo thời tiết khẩn cấp

Thủ tướng Anthony Albanese cam kết chi 25 triệu đô la cho Queensland trong bối cảnh cảnh báo thời tiết khẩn cấp

Anthony Albanese sẽ đến thăm Victoria đang bị lũ lụt tàn phá vào thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi cam kết hàng triệu đô để giúp vùng Viễn Bắc Queensland phục hồi sau thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất