Người dân Sydney chi tiền cho cắt tóc và ăn uống sau khi được gỡ bỏ hạn chế

Người dân Sydney chi tiền cho cắt tóc và ăn uống sau khi được gỡ bỏ hạn chế

Người Úc vung tiền vào mọi thứ, từ cắt tóc đến tư cách thành viên phòng tập thể dục sau khi khóa sổ, nhưng người dân Sydney vung tiền nhiều hơn người dân Melbourne.

Dữ liệu do Illion và Accenture công bố hôm thứ Sáu cho thấy Melbourne đã chi ít hơn tới 450% so với Sydney cho các chi phí cá nhân như cắt tóc và ăn uống sau khi lệnh phong tỏa vì biến thể Delta kết thúc vào tháng 10.

Điều này bất chấp các kết quả khảo sát trước đây của NAB cho thấy việc đi ăn ngoài và cắt tóc được ưu tiên hàng đầu ở Victoria sau khi ngừng hoạt động.

Giám đốc điều hành Accenture, Andrew Charlton, cho biết sự so sánh “hấp dẫn” cho thấy những người ở Sydney quan tâm đến “thoát ly” như thế nào.

Tiến sĩ Charlton nói: “Mặt khác, người dân Melbourne đã phải trải qua nhiều lần bị phong tỏa”

“Đây không phải là trò chơi đầu tiên của họ, vì vậy nhu cầu bị dồn nén được cho là ít hơn.”

Nhà kinh tế trưởng Sarah Hunter của BIS Oxford Economics cho biết chênh lệch chi tiêu sau khóa sổ có thể do hai yếu tố: thời gian khóa sổ và số vụ COVID-19 mới.

Melbourne đã phải chịu đựng nhiều ngày bị phong tỏa nhất trên thế giới, nhưng lần gần đây nhất trong số sáu lần bị phong tỏa kéo dài 77 ngày, so với 106 ngày của Sydney.

Tiến sĩ Hunter cho biết, thời gian khóa cửa kéo dài hơn có thể khiến người dân Sydney “tuyệt vọng hơn với việc cắt tóc”.

“Tôi không có ý hạ thấp những gì Melbourne đã trải qua về tổng thể, nhưng lần này xung quanh Sydney rõ ràng là một đoạn dài hơn,”

Hai thành phố cũng có số trường hợp COVID khác nhau khi việc khóa sổ kết thúc, Tiến sĩ Hunter cho biết.

Ngày khóa sổ cuối cùng của New South Wales đã đánh dấu số ca mắc mới thấp nhất của tiểu bang trong gần hai tháng, xuống còn 477.

Tuy nhiên, Victoria đã trải qua mức tăng đột biến gần kỷ lục về số ca vào ngày cuối cùng bị khóa, lên đến 2232.

Số ca bệnh cao hơn của tiểu bang có lẽ đã khuyến khích người dân Melburnians thận trọng hơn khi ra ngoài thực hiện các dịch vụ cá nhân, Tiến sĩ Hunter nói.

Mặc dù Victoria ra khỏi cổng chậm hơn một chút so với New South Wales, nhưng cô cho biết cuối cùng nền kinh tế của cả hai bang sẽ trải qua một "sự phục hồi tương đối mạnh mẽ".

“Tôi nghĩ rằng tỷ lệ tiêm chủng cao như vậy… mọi người sẽ trở nên thoải mái hơn khi sống với COVID,”

“Nhưng, có lẽ Sydney sẽ đi trước Melbourne một chút.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2021/11/12/lockdown-spending-sydney-melbourne/
BoM đưa ra cảnh báo lũ lụt cho các bang miền đông khi mưa sẽ đổ bộ vào Sydney, Melbourne và Brisbane

BoM đưa ra cảnh báo lũ lụt cho các bang miền đông khi mưa sẽ đổ bộ vào Sydney, Melbourne và Brisbane

Các khu vực rộng lớn của Queensland, New South Wales và Victoria sẽ chìm trong nước với một ngày mưa lớn và giông bão nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất