Người dân Sydney chờ cập nhật các hạn chế COVID dịp Giáng sinh

Người dân Sydney chờ cập nhật các hạn chế COVID dịp Giáng sinh

Người dân Sydney đang chuẩn bị tìm hiểu lễ Giáng sinh sẽ như thế nào khi chính phủ NSW xem xét những hạn chế COVID-19 sẽ được áp dụng để kiểm soát sự bùng phát của các bãi biển phía bắc.

Nội các NSW sẽ đưa ra quyết định về các hạn chế đối với Đêm Giáng sinh, Ngày Giáng sinh và Ngày tặng quà khi họp vào Thứ Tư.

Thủ hiến Gladys Berejiklian đã có một lưu ý thận trọng tích cực vào thứ Ba khi bà thông báo về xu hướng giảm của các ca nhiễm trùng mới liên quan đến cụm bãi biển phía bắc.

NSW ghi nhận tám trường hợp địa phương mới trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Hai, giảm so với 15 trường hợp ngày hôm trước và 30 trường hợp vào thứ Bảy.

Các trường hợp đến từ 44.500 xét nghiệm COVID được thực hiện - tổng số cao nhất từ trước đến nay hàng ngày cho tiểu bang.

Bảy trong số tám trường hợp có liên quan đến các bãi biển phía bắc, nâng tổng số cho cụm là 90, trong khi trường hợp khác được tìm thấy trong một y tá vận chuyển bệnh nhân trong khu cách ly khách sạn.

Bà Berejiklian nói với các phóng viên: “Xu hướng đang đi đến nơi chúng ta muốn, đến nơi mà chúng ta cần"

Bà Berejiklian cho biết số trường hợp thấp kết hợp với việc kiểm tra hồ sơ đã khiến các nhà chức trách tin tưởng rằng họ đang đi đúng hướng và sẽ không cần phải thắt chặt thêm các hạn chế cho Giáng sinh.

Các bãi biển phía bắc vẫn đang trong thời gian phong tỏa, lệnh y tế công cộng sẽ hết hạn vào lúc 11:59 tối thứ Tư.

Ngay cả khi chính phủ quyết định chống lại các quy định nghiêm ngặt về tụ tập, đợt bùng phát gần đây đã gây ra sự tàn phá cho kế hoạch Giáng sinh của nhiều người.

Hàng nghìn người xung quanh bang đang tự cách ly và sẽ tiếp tục làm như vậy trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Tất cả các biên giới của tiểu bang hiện cũng bị đóng cửa đối với những người đi du lịch từ Greater Sydney.


Cảnh báo mới

Cảnh báo mới đã được đưa ra vào thứ Ba đối với các địa điểm ở Sydney mà những người bị nhiễm COVID-19 đến thăm, chủ yếu là trên các bãi biển phía bắc, nhưng cũng tại cửa hàng đồ ăn ngon Paddington’s Alimentari và Phòng tập thể dục Bodyfit ở Blacktown.

Ngoài ra còn có một số cảnh báo cho các tuyến giao thông công cộng giữa Sydney’s CBD và Ryde.

Một người đi du lịch từ các bãi biển phía bắc đến Melbourne và sau đó được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 cũng dừng chân tại một quán cà phê ở Gundagai, miền nam NSW.

Một trường hợp tích cực khác đã đến thăm Orange ở khu vực NSW vào thứ Bảy. Họ là người tiếp xúc gần với một nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. Trung tâm mua sắm Central Square hiện đang phải chịu một cảnh báo, được ban hành vào chiều thứ Ba.

Những điều này bổ sung vào các cảnh báo được đăng vào tối thứ Hai cho các rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán cà phê và phòng tập thể dục tại Mona Vale, Newport, Narrabeen, Warriewood và Avalon, cũng như một số phòng tập thể dục và khách sạn ở Sydney.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sydneysiders-awaits-christmas-covid-update-c-1820225
Nhiều người dân Sydney bị phạt tiền trong khi chờ xét nghiệm COVID-19 vì sử dụng điện thoại

Nhiều người dân Sydney bị phạt tiền trong khi chờ xét nghiệm COVID-19 vì sử dụng điện thoại

Con số kỷ lục 44.000 người Sydney đã đổ xô đi xét nghiệm vào thứ Ba khi tiểu bang đang làm việc điên cuồng để dập dịch bùng phát Northern Beaches trước Ngày Giáng sinh, với nhiều người phải chờ đợi sáu giờ khi họ xếp hàng tại các phòng lấy mẫu xét nghiệm dành cho lái xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất