Người dân Sydney được cảnh báo không nên bơi ở một số bãi biển nổi tiếng

Người dân Sydney được cảnh báo không nên bơi ở một số bãi biển nổi tiếng

Những người bơi lội đang được cảnh báo không được xuống nước tại một số bãi biển nổi tiếng ở vùng ngoại ô phía đông Sydney do tìn h trạng tảo xâm nhập gây ngứa.

Hội đồng thành phố Randwick cảnh báo hiện tượng tảo nở hoa gần đây đã xâm nhập vào vùng biển ở Bãi biển Coogee và Nam Maroubra.

“Hiện đang có hiện tượng tảo nở hoa ảnh hưởng đến bờ biển của chúng tôi từ Coogee đến Nam Maroubra,” cơ quan này cho biết vào tối thứ Năm.

“Tảo nở hoa là một hiện tượng tự nhiên làm đổi màu nước và có thể gây kích ứng da.”

Trong khi các bãi biển chưa chính thức đóng cửa, hội đồng khuyến cáo mọi người không nên bơi cho đến khi trời trong.

Người phát ngôn của Hội đồng thành phố Randwick cho biết thêm, hiện tượng tảo nở hoa vẫn còn rõ ràng vào thứ Sáu.

“Chúng tôi thường khuyên mọi người tốt nhất là không nên bơi vì tảo có thể gây kích ứng da,”

Tảo nở hoa xảy ra khi có nhiều chất dinh dưỡng xâm nhập vào nước để đáp ứng với những thay đổi về nhiệt độ, ánh sáng và lượng mưa.

Theo bộ nước của tiểu bang, tảo nở hoa có hại là “một thuật ngữ được sử dụng cho những thực vật phù du đôi khi tạo ra độc tố ảnh hưởng đến đời sống thủy sinh, chẳng hạn như cá, hoặc thậm chí là sức khỏe con người”.

Bộ giải thích: “Nhiều độc tố tảo được sản xuất xâm nhập vào động vật có vỏ và gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe con người dẫn đến nhiều trường hợp tử vong ở Châu Âu và Hoa Kỳ.”

Nhiều người dân địa phương đã nhận xét về bài đăng của hội đồng để chia sẻ mối quan tâm của họ về tin tức, với một số gợi ý rằng họ tin rằng họ có thể đã bơi trong vùng nước bị ô nhiễm.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã bơi trong tuần trước? Nó có phải là một vật liệu giống như bột rất mịn ngay dưới mặt nước không? Màu nâu?"

"Bây giờ tôi ngứa!" một người khác chia sẻ

“Thật thú vị khi đọc được điều này sau một thời gian dài bơi lội…” một người thứ ba nói.

Hội đồng đã trả lời một số ý kiến và nói thêm rằng không có báo cáo nào về tảo ở các bãi biển gần đó như Bãi biển Clovelly hoặc Malabar cho đến nay.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/nsw/sydneysiders-warned-not-to-swim-at-handful-of-popular-beaches-c-9925405
TGA cảnh báo về trào lưu giảm cân bằng thuốc tiểu đường trên Tiktok

TGA cảnh báo về trào lưu giảm cân bằng thuốc tiểu đường trên Tiktok

Ozempic, một loại thuốc được kê đơn quốc tế cho bệnh tiểu đường tuýp 2, đã lan truyền nhanh chóng khi tác dụng giảm cân ấn tượng của nó được biết đến - giờ đây những kẻ lừa đảo đang lợi dụng cơn sốt này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất