Người dân Sydney gặp khó khăn về nhà ở

Người dân Sydney gặp khó khăn về nhà ở

Hơn 12,7 phần trăm gia đình và cá nhân sống ở vùng ngoại ô phía tây nam thành phố Sydney đang gặp căng thẳng về nhà ở, theo dữ liệu do Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở Cộng đồng ủy quyền.

Các số liệu, từ Trung tâm Nghiên cứu Tương lai Thành phố của Đại học NSW, đo lường tình trạng khó khăn khi thuê nhà, tình trạng quá tải và số người vô gia cư.

Gần một phần năm hộ gia đình ở Fairfield, hoặc 5400 hộ gia đình, không đủ khả năng chi trả cho nhu cầu nhà ở.

10 địa điểm hàng đầu bị ảnh hưởng nặng nề nhất của NSW đều ở Sydney, trải rộng khắp các vùng ngoại ô phía tây, tây nam và phía nam bao gồm Fairfield, Bankstown, Auburn, Cabramatta, Granville, Liverpool, Canterbury, Strathfield, Parramatta và Kogarah.

Giám đốc điều hành NSW của hiệp hội Mark Degotardi cho biết dữ liệu vẽ nên một bức tranh về việc Sydney đang tiếp tục rạn nứt về mặt xã hội như thế nào.

“Mã bưu điện của bạn không nên quyết định liệu bạn có sống trong tình trạng khủng hoảng nhà ở hay không,” ông nói hôm thứ Hai.

"Quy mô của tình trạng khẩn cấp về nhà ở này rất lớn và nó xứng đáng nhận được phản ứng khẩn cấp từ chính quyền bang để giải quyết.”

“Đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với chính phủ sắp tới của NSW – bạn không thể tiếp tục ngồi yên trong khi hàng chục nghìn gia đình và cá nhân hàng ngày phải vật lộn để tìm hoặc giữ nhà của họ.”

Những phát hiện này được đưa ra sau 61 ngày kể từ cuộc bầu cử ở NSW, với việc các đảng lớn cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng.

Cuối năm ngoái, chính phủ đã cấm các đại lý bất động sản chào mời đấu thầu cho thuê từ những người thuê nhà tiềm năng, khiến các đại lý và tập đoàn vi phạm phải chịu phạt nặng.

Lao động đã hứa sẽ chấm dứt các vụ trục xuất không do lỗi và cấm đấu thầu cho thuê bí mật, cam kết giới thiệu chương trình trái phiếu di động giữa các lần cho thuê và thành lập một ủy viên cho thuê có thể biện hộ cho quyền của người thuê nhà.

Đảng Green đã thúc giục việc đóng băng ngay lập tức giá cho thuê và hỗ trợ chấm dứt các vụ trục xuất không có căn cứ.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nsw/2023/01/23/sydney-housing-emergency-enormous/?breaking_live_scroll=1
Hoạt động xây dựng mới chậm lại khi giá nhà giảm

Hoạt động xây dựng mới chậm lại khi giá nhà giảm

Việc xây dựng nhà mới bắt đầu đã giảm mạnh hơn 20 phần trăm trong 12 tháng do tình trạng thiếu lao động và vật liệu tiếp tục đè nặng lên ngành xây dựng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất