Người dân Sydney sẽ được đi tàu miễn phí do sự cố đóng cửa toàn mạn g lưới

Người dân Sydney sẽ được đi tàu miễn phí do sự cố đóng cửa toàn mạn g lưới

Những người đi làm sẽ có một ngày đi lại miễn phí để bù đắp cho hàng nghìn người dân Sydney bị mắc kẹt hàng giờ trong giờ cao điểm.

Hàng ngàn người đi làm buổi tối đã bị mắc kẹt tại các nhà ga trong nhiều giờ vào tối thứ Tư sau khi mạng lưới ngừng hoạt động trong giờ cao điểm.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã công bố ngày đi lại miễn phí trong khi nói chuyện với các phóng viên ở Parramatta vào thứ Năm.

“Tôi thực sự xin lỗi vì sự bất tiện mà nhiều người gặp phải ngày hôm qua khi họ đang cố gắng về nhà với gia đình, đi làm và bắt chuyến bay,”

Ông Perrottet cho biết ông đã nói chuyện vào sáng thứ Năm với thư ký Bộ Giao thông vận tải và đã yêu cầu một ngày miễn phí để bù đắp cho sự bất tiện này.

“Tôi đã nói rất rõ ràng với thư ký của sở rằng tôi kỳ vọng sẽ có một ngày miễn phí để bù đắp bằng cách nào đó cho những gì đã xảy ra ngày hôm qua,”

Việc ngừng hoạt động bắt đầu sau khi Giao thông vận tải được thông báo Hệ thống vô tuyến tàu kỹ thuật số (DTRS), kết nối đoàn tàu với người phát tín hiệu và trung tâm điều hành đường sắt, đã bị lỗi lúc 2h45 chiều thứ Tư.

Sự cố mất điện chỉ kéo dài hơn một giờ nhưng các nhân viên của Sydney Trains đã phải vật lộn đến tận đầu giờ sáng để bắt đầu chạy các chuyến theo lịch trình.

Giám đốc điều hành của Sydney Trains, Matt Longland, cho biết: “Hôm qua, nhiều khách hàng của chúng tôi đã phải đi làm về rất khó khăn và chúng tôi chắc chắn xin lỗi vì tác động do sự cố hệ thống gây ra.”

Sydney Trains đã được thông báo về sự cố ngừng hoạt động trên toàn hệ thống của hệ thống vô tuyến liên kết các chuyến tàu trở lại trung tâm điều hành đường sắt.

“Lẽ ra hệ thống phải tự động ngắt để chúng tôi không gặp phải những vấn đề này,” ông Longland nói.

“Điều đã xảy ra là các kỹ sư của chúng tôi phải làm việc theo cách thủ công, xác định vấn đề và giải quyết vấn đề.”

“Vì vậy, chúng tôi có các chuyến tàu đợi ở sân ga trong khoảng một giờ dẫn đến thời gian cao điểm buổi tối.”

“Sự chậm trễ do sự cố đó kéo dài đến tận buổi tối và tạo ra một chuyến đi từ nơi làm việc về nhà thực sự khó khăn cho rất nhiều khách hàng của chúng tôi.”

Các nhóm truyền thông xã hội đã làm việc chăm chỉ suốt đêm để có được những thông tin ít ỏi mà họ có thể cung cấp cho khách hàng.

Khi được hỏi vào lúc 10 giờ tối liệu dịch vụ có hoạt động trở lại bình thường hay không, tài khoản Sydney Trains cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để đảm bảo các dịch vụ sẽ hoạt động theo lịch trình thông thường vào ngày mai.”

“Có thể có một hoặc hai chuyến bị hủy vào sáng mai, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các ứng dụng vận tải gần với giờ khởi hành của mình.”

Tuy nhiên, các tweet được xuất bản vào khoảng 6:30 sáng cho thấy các chuyến tàu đang chạy theo lịch trình ở giai đoạn này.

Khoảng 3000 dịch vụ đã bị ảnh hưởng bởi sự cố liên lạc, làm tê liệt toàn bộ mạng lưới xe lửa Sydney và các dịch vụ đến Newcastle, Wollongong và Blue Mountains.

Đối với những người đã cố gắng xuống tàu, đó là một chuyến đi đắt đỏ về nhà với các báo cáo về giá Uber tăng do nhu cầu tăng.

“Giá vé Uber từ Nth SYD đến CBD đã tăng từ mức trung bình 20 đô la lên hơn 50 đô la do 'nhu cầu tăng'," người đi lại Bradley Seehusen cho biết trên Twitter.

Đã có báo cáo về giá Uber tăng cao tới 499,8 USD để đi từ Nhà ga Trung tâm đến Núi Annan.

Sydney Trains cho biết không có hành khách nào bị mắc kẹt trên các chuyến tàu trong thời gian ngừng hoạt động.

“Vì lý do an toàn, chúng tôi đã phải tạm dừng các chuyến tàu tại các sân ga cho đến khi có thể khởi động lại hệ thống,” một phát ngôn viên cho biết trước đó.

“Chúng tôi đã di chuyển được tất cả đoàn tàu vào sân ga và không có người nào bị mắc kẹt trên các đoàn tàu.”

“Mọi người đã có thể xuống tàu an toàn. Hệ thống điều hòa không khí và thông báo công cộng đang hoạt động.”

Những người đi làm nói với NCA NewsWire rằng các thông báo chính thức nói với họ rằng các chuyến tàu đang ở trạng thái “đứng yên” nhưng không cho biết lý do tại sao các chuyến tàu dừng lại cho đến một thời gian sau đó.

Bất chấp sự đảm bảo của Sydney Train rằng “không có hành khách nào bị mắc kẹt trên tàu khi sự cố này xảy ra”, một số hành khách cho biết họ đã bị mắc kẹt giữa các sân ga trong hơn 30 phút.

“Vẫn bị mắc kẹt tại Blackheath vì sự cố liên lạc trên toàn mạng lưới của Sydney Trains. Liệu tôi có bao giờ về nhà hôm nay không?” một hành khách thất vọng nói.

Ông Longland kêu gọi khách du lịch xem xét các phương thức vận chuyển thay thế như đường sắt nhẹ hoặc xe buýt để đưa mọi người đến một điểm đến tương tự, tuy nhiên cho biết có rất ít dịch vụ bổ sung được thêm vào để giải quyết tình trạng chậm trễ.

“Thật không may, chúng tôi vận chuyển một lượng lớn khách hàng mỗi ngày đến nỗi chúng tôi không thể vận chuyển tất cả khách hàng của mình.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/sydney-commuters-brace-for-delays-after-network-wide-train-shutdown-c-9983818
Cảnh báo cho trẻ em và vật nuôi sau khi phát hiện đáng báo động của người đàn ông Sydney khi đi bộ

Cảnh báo cho trẻ em và vật nuôi sau khi phát hiện đáng báo động của người đàn ông Sydney khi đi bộ

Một phát hiện đáng báo động tại một điểm câu cá nổi tiếng ở Sydney đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "đánh bắt có trách nhiệm" sau khi một người đàn ông phát hiện ra dây câu và lưỡi câu bị bỏ lại một cách cẩu thả trên bến tàu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất