Người dân Tasm ania có thể tiêm phòng cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuố c

Người dân Tasm ania có thể tiêm phòng cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuố c

Tasm ania sẽ triển khai tiêm vắc-xin cúm miễn phí tại các bác sĩ đa khoa và nhà thuố c trong một tháng sau khi bộ y tế kêu gọi tăng mức phí tiêm chủng khẩn cấp.

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Jeremy Rockliff nói với quốc hội bang hôm thứ Năm: “Tiêm phòng, đặc biệt cho những người Tasmania dễ bị tổn thương, là chìa khóa quan trọng trong việc bảo vệ cộng đồng của chúng ta khỏi những hậu quả nặng nề của bệnh cúm và tránh áp đảo các bệnh viện của chúng ta trong mùa đông này.”

Các mũi tiêm phòng cúm miễn phí sẽ có sẵn trong bốn tuần kể từ ngày 6 tháng 6, với các hiệu thuốc tham gia có thể tiêm vắc xin cho những người từ 10 tuổi trở lên và bác sĩ gia đình từ sáu tháng trở lên.

Chính quyền tiểu bang đã vận hành các phòng tiêm chủng di động, nơi bất kỳ ai từ sáu tháng tuổi trở lên đều có thể nhận thuốc tiêm miễn phí.

Ông Rockliff cho biết tỷ lệ cúm ở Tasmania thấp hơn các bang khác, nhưng đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua.

Trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 5, bộ y tế đã được thông báo về 134 trường hợp mắc cúm, cao hơn so với cùng thời điểm năm 2019.

Ông Rockliff cho biết bộ y tế khuyến nghị "khẩn cấp nâng" tỷ lệ tiêm phòng cúm, mặc dù gần 200.000 người Tasmania đã nhận được lời khuyên.

Hơn 30% người trên 65 tuổi và 83% trẻ em dưới 5 tuổi chưa được tiêm chủng.

Chính quyền bang đang thảo luận với Dịch vụ Bác sĩ Bay Hoàng gia để cung cấp vắc xin cho các cộng đồng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Hiệp hội Y tế Úc (AMA) cho biết chương trình tiêm chủng miễn phí kéo dài 4 tuần là một bước cần thiết để hạn chế mùa cúm chết người đang cận kề.

Chủ tịch AMA Tasmania, Tiến sĩ John Saul, nói: “Tôi khen ngợi chính phủ đã đi theo sự dẫn dắt của các bang khác… vì đó là điều đúng đắn cần làm để bảo vệ cộng đồng của chúng ta và giữ cho hệ thống y tế mỏng manh của chúng ta hoạt động”.

"Hệ thống y tế của chúng tôi đã phải chịu áp lực rất lớn. Chúng tôi không muốn thấy các bệnh viện của mình quá tải vì các ca bệnh cúm hoặc tệ hơn là những ca tử vong có thể phòng ngừa được."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/free-flu-jabs-at-tasmanian-gps-pharmacies/ar-AAXZ4oW?ocid=EMMX&cvid=29460ef015f248288065e96894d35e30
Sinh viên quốc tế tiêm phòng cúm miễn phí ở đâu?

Sinh viên quốc tế tiêm phòng cúm miễn phí ở đâu?

Để đối phó với sự gia tăng đột biến về số ca bệnh này, một số chính phủ tiểu bang và vùng lãnh thổ đã phát động các chiến dịch tiêm vắc-xin cúm miễn phí để khuyến khích mọi người chủng ngừa. Vậy, bạn có thể tiêm phòng cúm miễn phí ở đâu?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất