Người dân Tasm ania lái xe hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19

Người dân Tasm ania lái xe hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19

Phần lớn các phòng khám xét nghiệm của Tasm ania nằm ở các trung tâm dân cư lớn của Hobart, Launceston, Devonport và Burnie - nhưng những người cần xét nghiệm COVID vẫn phải xếp hàng dài và thời gian chờ đợi thậm chí lâu hơn.

Khi các địa điểm phơi nhiễm ở Launceston được liệt kê vào Chủ nhật sau khi được thăm khám bởi một trường hợp dương tính với COVID, gần 700 người đã gọi đến đường dây nóng y tế công cộng để đăng ký xét nghiệm.

Những người chờ kiểm tra cho biết họ đã phải xếp hàng đợi tới 5 giờ đồng hồ, với việc Cảnh sát Tasmania kêu gọi người lái xe ô tô tránh địa điểm kiểm tra Henry Street để tránh ùn tắc thêm cho các con đường gần đó.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Ba, Giám đốc Y tế Công cộng Mark Veitch cho biết các địa điểm xét nghiệm COVID trên khắp đất nước cũng đang phải đối mặt với áp lực tương tự.

Tiến sĩ Veitch nói: “Có một chút tương đối về nhu cầu xét nghiệm ở các bang đại lục vào lúc này và đó là một phần bởi vì có một chút dịch bệnh đang lưu hành,”

"Có một chút căng thẳng đối với hệ thống thử nghiệm vào lúc này, chúng tôi thừa nhận điều đó."

Bộ trưởng Y tế bang Kathrine Morgan-Wicks cho biết các địa điểm xét nghiệm trên toàn bang đã có nhu cầu cao kể từ khi các địa điểm phơi nhiễm được công bố.

"Sự gia tăng đó dường như được thúc đẩy bởi những người đã nhận được tin nhắn về việc tiếp xúc với cơ địa có nguy cơ thấp hoặc những người lo lắng về các ca bệnh mới trong cộng đồng và đối với một số lượng nhỏ bất kỳ ai không có triệu chứng đã được hướng dẫn”

"Điều quan trọng là các tài nguyên thử nghiệm của chúng tôi được nhắm mục tiêu đến những người liên hệ thân thiết của chúng tôi, những người liên hệ bình thường của chúng tôi và bất kỳ ai có triệu chứng."

Bà Morgan-Wicks cho biết các phòng khám xét nghiệm trên toàn tiểu bang đã kéo dài giờ làm việc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Bà cho biết: “Cả phòng khám tư nhân và công lập trên toàn tiểu bang đều đã mở rộng giờ làm việc và công suất xét nghiệm trong 48 giờ qua và sẽ tiếp tục mở rộng khả năng này để đáp ứng sự gia tăng hiện tại.”

Bà Morgan-Wicks cho biết gần 3.000 xét nghiệm đã được thực hiện trong các phòng thí nghiệm ở Tasmania vào thứ Hai, với thời gian chờ đợi kết quả trung bình khoảng "24 đến 48 giờ".

"Nhưng chúng tôi có thể trải nghiệm bất cứ điều gì trong vòng năm giờ từ khi thu thập xét nghiệm cho đến khi kết quả xét nghiệm được gửi cho bạn, nhưng chúng tôi có thể thấy nhiều hơn trong 24 giờ vào lúc này, vì vậy nó thực sự thay đổi"

Bà Morgan-Wicks cho biết có khả năng những người sống bên ngoài các trung tâm xét nghiệm COVID lớn có thể được lấy gạc gần nhà hơn.

Bà nói: “Chúng tôi có năng lực khu vực để xét nghiệm thông qua việc sử dụng mạng bác sĩ đa khoa, thông qua Y tế chính Tasmania, các địa chỉ bệnh viện quận của chúng tôi có sẵn trên khắp Tasmania, vì vậy chúng tôi có thể sắp xếp một cuộc kiểm tra.”

"Ví dụ: nếu bạn đang ở Midlands hoặc nếu bạn đang ở Strahan và yêu cầu xét nghiệm, vui lòng liên hệ với đường dây nóng y tế công cộng nếu bạn có các triệu chứng và lo lắng."

Bà Morgan-Wicks cho biết bộ đã bắt đầu tuyển dụng thêm nhân viên để quản lý nhu cầu liên tục về việc tăng cường thử nghiệm COVID.

"Trên hết lực lượng lao động thử nghiệm đột biến hiện có, chúng tôi đang trong quá trình đào tạo thêm một lực lượng lao động trong hai tuần tới, "bà Morgan-Wicks nói.

"Sau khi đội này hoạt động, chúng tôi sẽ có thêm 100 nhân viên xét nghiệm sẵn sàng làm việc tại các phòng khám và các địa điểm di động của chúng tôi nếu được yêu cầu."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/some-tasmanians-drive-hours-to-the-nearest-testing-clinic-before-being-met-with-long-wait-times/ar-AAS1TuO
Người đàn ông NSW bị bỏ tù vì vi phạm kiểm dịch tại Tasmania

Người đàn ông NSW bị bỏ tù vì vi phạm kiểm dịch tại Tasmania

Một người đàn ông NSW trốn khỏi khu cách ly khách sạn ở Hobart và châm ngòi cho một cuộc vây bắt ba ngày trên khắp miền nam Tasmania đã bị kết án 5 tháng tù vì vi phạm lệnh y tế công cộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất