Người dân Úc không muốn mua nhà gần trạm 5G

Người dân Úc không muốn mua nhà gần trạm 5G

Hơn 50% người được khảo sát ở Úc từ chối sống trong khu vực có trạm 5G vì sợ bức xạ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trang web WhistleOut đã tiến hành khảo sát 1.000 người để đánh giá thái độ của dân Úc đối với mạng 5G. Trong tương lai, công ty này sẽ tiếp tục thực hiện khảo sát trên khắp đất nước để có cái nhìn toàn diện hơn.

Theo WhistleOut, cứ 4 người thì có 1 người tin 5G gây ảnh hưởng sức khỏe. 27% nghĩ 5G là công cụ do thám của chính phủ. 56% sẽ không mua nhà gần trạm phát 5G.

Kể từ khi được triển khai, mạng 5G thường bị gán với một loạt thuyết âm mưu vô căn cứ lan truyền trên Internet, thậm chí có tin giả cho rằng 5G là nguồn phát tán dịch bệnh Covid-19. Và 10% người được khảo sát thực sự quan niệm như vậy.

Đại diện WhistleOut nói: "Rõ ràng nhiều người đang thận trọng về tương lai của 5G, hơn một nửa số người không muốn mua nhà ở khu vực có trạm 5G và chưa đến một nửa muốn sống trong thế giới phủ sóng 5G".

Sau khi xem kết quả khảo sát, cư dân mạng đùa rằng những ngôi nhà gần trạm 5G trong tương lai sẽ giảm giá mạnh, do đó họ có thể vừa mua nhà giá rẻ vừa hưởng 5G tốc độ cao.

Bên cạnh đó, mặt tích cực là 91% người hiểu 5G sẽ giúp tốc độ mạng nhanh hơn. Nhưng chỉ 1/3 số người nhận thức được các lợi ích khác như độ trễ thấp hơn (31%) và các thiết bị được kết nối đồng thời hơn (32%).

Nhìn chung đa số người tham gia cuộc khảo sát vẫn chưa có hiểu biết đầy đủ về công nghệ 5G.Trên thế giới, nhiều cuộc biểu tình phản đối 5G đã nổ ra trong suốt năm nay, tiêu biểu là hàng loạt vụ đốt trạm 5G tại Anh bắt nguồn từ tháng 4 và đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chính quyền Anh và các nhà mạng lớn khẩn cầu người dân không phá hoại trạm 5G, thậm chí YouTube, Facebook phải tham gia vào chiến dịch thanh lọc bài đăng có nội dung liên quan đến vấn đề này.Các chuyên gia khẳng định lượng bức xạ do 5G phát ra không thể tác động đến sức khỏe con người, và dĩ nhiên 5G càng không có mối liên hệ nào với Covid-19. Muốn triển khai 5G thành công, ưu tiên hàng đầu của mỗi quốc gia là tạo được lòng tin với người dân và đẩy lùi tin giả.

Mai Anh
Link nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nguoi-dan-uc-khong-muon-mua-nha-gan-tram-5g-1322384.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất