Người dân Úc săn lùng ráo riết các xét nghiệm kháng nguyên

Người dân Úc săn lùng ráo riết các xét nghiệm kháng nguyên

Các siêu thị và hiệu thuố c đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng, với nhiều cửa hàng bán hết các bộ dụng cụ phổ biến.

Các xét nghiệm vi rút coronavirus tại nhà, đã lên kệ siêu thị vào đầu tháng này, không có sẵn tại Coles và một số hiệu thuốc đã giới thiệu danh sách chờ cho khách hàng.

Người phát ngôn của Coles cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục giao hàng thường xuyên các xét nghiệm kháng nguyên nhanh để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. "Chúng tôi xin lỗi khách hàng nếu họ tạm thời không có mặt."

Trong khi những người có các triệu chứng của coronavirus được khuyên nên làm xét nghiệm PCR hoặc phản ứng chuỗi polymerase tại trung tâm xét nghiệm, xét nghiệm kháng nguyên nhanh được coi là một công cụ hữu ích cho những người không có triệu chứng.

Nhân viên bán lẻ Gerard Alferez đã đến thăm Coles, Woolworths và bốn hiệu thuốc địa phương vào cuối tuần này với hy vọng mua được các xét nghiệm tại nhà. Tất cả đều đã được bán hết. Một hiệu thuốc đưa người thanh niên 26 tuổi vào danh sách chờ.

Cuối cùng anh ta đã mua được ba lần xét nghiệm với chi phí 40 đô la, sau khi đến một hiệu thuốc ở Mentone, cách nhà anh ta 25 km.

Anh Alferez đã được tiêm phòng đầy đủ và mua bộ dụng cụ vì anh ấy muốn đảm bảo rằng anh ấy không vô tình truyền vi-rút cho bố mẹ và chị gái của mình, những người đều làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

“Tôi sẽ làm một việc mỗi tuần tại nơi làm việc,”

“Nó là một công cụ tốt để chống lại COVID. "Một khi chúng luôn sẵn sàng, chúng tôi có thể yên tâm hơn khi ra ngoài thành phố và đi ăn tối với bạn bè. Tôi vẫn còn hơi kém cạnh."

Giám đốc Kho hóa học Mario Tascone cho biết có sự thèm muốn rất lớn đối với bộ dụng cụ ở Melbourne, nơi doanh số bán các xét nghiệm kháng nguyên nhanh gấp sáu lần so với ở NSW. Anh ấy tin rằng điều này là do Victoria đang trải qua số ca nhiễm coronavirus hàng ngày cao hơn và người dân Melbourne đã phải trải qua chấn thương của nhiều lần bị phong tỏa hơn.

Ông nói: “Trong khi hầu hết các cửa hàng nhận giao hàng mỗi ngày, chúng bán hết rất nhanh. Chúng tôi đang bán được nhiều nghìn chiếc mỗi ngày”.

Chuỗi nhà thuốc đã giới thiệu giới hạn bốn bộ dụng cụ cho mỗi khách hàng.

Simone Robinson, người đứng đầu hoạt động tại Úc của Hough Pharma, một nhà cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên nhanh đã được phê duyệt, cho biết các đồng nghiệp của cô đã làm việc 24/7 để đáp ứng nhu cầu.

Bà nói: “Các nhà bán lẻ lớn đang bán hết hàng rất nhanh. "Họ nói rằng" chúng tôi đã cạn kiệt ", chúng tôi bổ sung chúng và sau đó họ ngay lập tức bán hết."

Kể từ đầu tháng, nhà cung cấp thực hiện các xét nghiệm tại Trung Quốc, đã bán được hơn 750.000 xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại Úc.

Bà Robinson nói: “Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một công cụ bổ sung tốt trong một thời gian để giúp chúng tôi sống với COVID-19.”

"Nếu bạn có một thành viên gia đình bị suy giảm miễn dịch trong một cơ sở chăm sóc người cao tuổi, bạn có thể có được mức độ thoải mái bằng cách sử dụng nó trước khi bạn gặp họ. Nó hữu ích cho người sử dụng lao động, trường học và các cơ sở giáo dục khác."

Woolworths đã bán các bài kiểm tra phía sau bàn dịch vụ khách hàng tại một số cửa hàng được chọn và trực tuyến thông qua mảng kinh doanh sức khỏe và sức khỏe kỹ thuật số của công ty, HealthyLife. Nó đã áp đặt giới hạn 10 bộ dụng cụ tự kiểm tra cho mỗi khách hàng.

Giám đốc thương mại về nhu cầu hàng ngày của chuỗi siêu thị, James Hepworth, cho biết ông dự kiến ​​nguồn cung sẽ cải thiện trong thời gian tới.

Ông nói: “Vì các bộ dụng cụ tự kiểm tra mới xuất hiện ở Úc, nên ban đầu chúng tôi sẽ thấy nguồn cung thiếu hụt trong cửa hàng.”

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đã phê duyệt 13 phương pháp tự xét nghiệm kháng nguyên nhanh để sử dụng ở Úc.

Các xét nghiệm có thể bao gồm việc tự thực hiện ngoáy mũi với một miếng bông nhỏ được nhúng vào dung dịch hóa chất. Sau đó nhỏ vài giọt dung dịch này lên băng thử. Những người khác phát hiện sự hiện diện của COVID-19 bằng cách sử dụng một mẫu nước bọt.

Một số xét nghiệm yêu cầu đèn chiếu tia cực tím để đọc kết quả, trong khi những xét nghiệm khác có thể đọc bằng mắt thường. Kết quả, kém chính xác hơn xét nghiệm PCR, mất khoảng 15 phút.

TGA khuyến cáo những người có kết quả dương tính bằng xét nghiệm tại nhà ngay lập tức theo dõi bằng xét nghiệm PCR để xác nhận rằng họ có COVID-19.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/the-desperate-hunt-for-rapid-antigen-tests-as-shops-sell-out/ar-AAQNxum
80% người Úc đủ điều kiện tiêm chủng đã được tiêm chủng đầy đủ

80% người Úc đủ điều kiện tiêm chủng đã được tiêm chủng đầy đủ

Thủ tướng cho biết Australia sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng kép 80% vào ngày hôm nay, một cột mốc quan trọng trong kế hoạch mở cửa trở lại của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất