Người dân Victoria đối mặt với giá năng lượng tăng 30 phần trăm

Người dân Victoria đối mặt với giá năng lượng tăng 30 phần trăm

Người dân Victoria có thể bị tăng giá điện hơn 30% theo đề xuất do cơ quan quản lý kinh tế của bang đưa ra.

Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu hôm thứ Tư đã công bố một dự thảo quyết định đề xuất tăng ưu đãi mặc định của tiểu bang lên hơn 400 đô la một năm cho khách hàng dân cư.

Cơ quan cho biết hóa đơn điển hình sẽ tăng từ $1403 lên $1829 hàng năm, trong khi các doanh nghiệp nhỏ sẽ phải đối mặt với mức tăng hơn $1700 trên hóa đơn trung bình.

Các mức tăng được đề xuất chủ yếu là do chi phí điện bán buôn tăng đáng kể, do giá hàng hóa cao hơn.

Ủy ban sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng Năm và những thay đổi sẽ có hiệu lực vào tháng Bảy.

Hơn 450.000 khách hàng trên toàn tiểu bang đang sử dụng ưu đãi mặc định, đặt mức trần cho mức giá mà người dùng có thể phải trả.

Nó cũng thể hiện số tiền tối đa mà khách hàng trong "mạng nhúng" - chẳng hạn như tòa nhà chung cư và trung tâm mua sắm - có thể bị tính phí.

Phần lớn khách hàng sử dụng điện đang được giảm giá bán lẻ.

Bộ trưởng Natalie Hutchins của Victoria thừa nhận các gia đình đang phải đối mặt với áp lực tài chính và chỉ ra đợt tiếp theo của khoản tiền thưởng tiết kiệm điện trị giá 250 đô la vào ngày 24 tháng 3 như một biện pháp để giảm bớt gánh nặng.

Bà cho biết chính phủ đang cố gắng hết sức để giảm thiểu chi phí sinh hoạt tăng cao thông qua các biện pháp khác như trường mẫu giáo miễn phí và TAFE, đồng thời giới hạn giá vé V/Line.

Tuy nhiên, bà Hutchins sẽ không được biết liệu chính phủ có khả năng tăng tiền thưởng tiết kiệm điện để bù đắp cho mức tăng dự đoán hay không.

“Cam kết thực sự quan trọng mà chính phủ của chúng tôi đưa ra là đầu tư vào (Ủy ban Điện lực Nhà nước) và chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh chính sách đó và triển khai chính sách đó,”

Người dân Victoria theo đề nghị mặc định sẽ trả tiền điện trung bình ít hơn so với người dân theo đề nghị mặc định ở NSW, đông nam Queensland và Nam Úc.

Nhưng Lãnh đạo phe đối lập John Pesutto đã lên án việc tăng giá, nói rằng chính phủ Lao động rõ ràng đã khiến người dân Victoria thất vọng.

“Điều này cho thấy chính phủ không có kế hoạch giảm giá điện, không có kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và không có kế hoạch đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng trong tương lai của Victoria,” ông nói.

Phát ngôn viên năng lượng của phe đối lập David Hodgett kêu gọi chính phủ giải thích cách SEC sẽ giảm giá năng lượng và đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng trong tương lai của bang.

Chính phủ của Andrews đã gắn cờ trong Khối thịnh vượng chung để giúp tài trợ cho khoản hoa hồng được khởi động lại.

Bộ Năng lượng, Môi trường và Hành động Khí hậu của bang vào tháng 1 đã tìm kiếm các cố vấn đầu tư cho ủy ban được hồi sinh.

Lời khuyên sẽ giúp nó thúc đẩy đầu tư vào các dự án tái tạo bằng cách hợp tác với các nhà đồng đầu tư, nhà phát triển và nhà tài chính phù hợp, một tài liệu đấu thầu cho biết.

Họ có thể bao gồm các nhà đầu tư tư nhân, quỹ hưu bổng và chính phủ liên bang.

Ủy ban điện lực đang thúc đẩy hoàn tất đầu tư dự án năng lượng tái tạo ở Victoria trong năm nay.

Lao động đã cam kết khoản đầu tư ban đầu trị giá 1 tỷ đô la để cung cấp 4,5 gigawatt điện thông qua năng lượng tái tạo, tạo ra 59.000 việc làm và ít nhất 6000 cơ hội học nghề và thực tập sinh.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vic-seek-fed-funding-state-220939467.html
Australia hướng tới trở thành quốc gia điện mặt trời áp mái

Australia hướng tới trở thành quốc gia điện mặt trời áp mái

Năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ sớm thay thế than đá thành nguồn sản xuất điện được sử dụng nhiều nhất tại Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất