Người dân Victoria đứng đầu danh sách sử dụng 'siêu m a tú y' gây chế t người

Người dân Victoria đứng đầu danh sách sử dụng 'siêu m a tú y' gây chế t người

Cảnh sát Victoria không có kế hoạch bắt đầu thực hiện điều trị quá liều opioid để cứu mạn g sống mặc dù có một báo cáo mới cho thấy Melbourne đã trở thành thủ đô fentanyl của quốc gia.

Dữ liệu nước thải mới nhất từ Ủy ban Tình báo Hình sự Úc cho thấy Melbourne có mức tiêu thụ heroin, ketamine và fentanyl cao nhất so với bất kỳ thành phố thủ đô nào của Úc.

Ở các khu vực trong khu vực, Victoria đứng đầu danh sách quốc gia về tiêu thụ heroin và đứng thứ hai về sử dụng fentanyl và oxycodone.

Mặc dù tất cả cảnh sát ở Tây Úc hiện đều mang theo thuốc Naloxone có thể đảo ngược tác dụng của các loại thuốc bao gồm cả opioid, nhưng các sĩ quan ở Victoria sẽ không thực hiện việc điều trị này.

Một phát ngôn viên nói với AAP rằng New South Wales và Nam Úc đang xem xét các chương trình tương tự, tuy nhiên chính phủ Victoria không có kế hoạch làm theo.

Giám đốc điều hành của Crime Stoppers Victoria, Stella Smith, cảnh báo fentanyl và các loại ma túy độc hại khác có khả năng tàn phá bang và các tập đoàn tội phạm có tổ chức đang nhắm mục tiêu vào các ngành cụ thể như một cách để đưa lậu chúng vào.

Bà nói, chỉ cần 2 mg fentanyl là đủ gây ra tình trạng quá liều gây tử vong và loại thuốc này đã góp phần gây ra cái chết của gần 110.000 người ở Mỹ vào năm ngoái.

Fentanyl mạnh hơn morphin tới 100 lần và những kẻ buôn bán ma túy thường trộn nó vào cocaine và heroin để tăng tỷ suất lợi nhuận.

Hoa Kỳ đang đối phó với nạn dịch sử dụng fentanyl.

Bà Smith nói: “Chúng tôi đã thấy mức độ nguy hại cao mà các loại ma túy bất hợp pháp như ma túy đá có thể gây ra cho cộng đồng của chúng ta, trong đó fentanyl là loại ma túy mới nhất có khả năng hủy hoại cuộc sống của các cá nhân và gia đình”.

“Hầu như hàng tuần chúng tôi đều chứng kiến các vụ bắt giữ ma túy đáng kể của chính quyền.”

“Điều này nêu bật mức độ mà các băng nhóm mô tô ngoài vòng pháp luật và các nhóm tội phạm có tổ chức khác sẵn sàng thực hiện khi chúng cố gắng làm hại người dân Victoria thông qua lòng tham kiếm lợi nhuận.”

Bà Smith kêu gọi người Úc làm việc trong ngành vận tải hàng hóa, hậu cần và an ninh hãy đề phòng các hoạt động đáng ngờ, có thể là dấu hiệu của hoạt động buôn bán ma túy.

Các nhóm tội phạm có tổ chức đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các ngành công nghiệp đó.

Bà Smith nói: “Từ những chuyến hàng lớn được thanh toán bằng tiền mặt, đến việc đồng nghiệp trở nên bí mật, quan tâm đến các khu vực hạn chế hay khoe khoang những món đồ xa hoa, ngay cả một thông tin nhỏ cuối cùng cũng có thể dẫn đến nhiều vụ bắt giữ hơn và một cộng đồng an toàn hơn”.

Bà nói, những người buôn bán ma túy thường đến mức cảm thấy quá lo lắng và bị đe dọa bạo lực đối với họ và gia đình họ.

Bà kêu gọi bất cứ ai đang tìm cách thoát khỏi việc buôn bán ma túy hãy trình báo ẩn danh cho Cơ quan ngăn chặn tội phạm.

Bà Smith nói: “Những người đó sẽ không bao giờ biết chính bạn là người đã tự cứu mình.”

Bà cũng kêu gọi cộng đồng rộng lớn hơn cung cấp thông tin về việc buôn bán ma túy.

Quyền trợ lý ủy viên Karen Nyholm cho biết Cảnh sát Victoria tiếp tục nỗ lực ngăn chặn hoạt động buôn bán này.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victorians-top-list-taking-deadly-001709972.html
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews xua tan lo ngại về cuộc chiến băng đảng ở Melbourne

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews xua tan lo ngại về cuộc chiến băng đảng ở Melbourne

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews đã dập tắt nỗi lo ngại Melbourne có thể bị bao trùm trong cuộc xung đột băng đảng leo thang sau khi một nhân vật nổi tiếng bị bắn chết tại một quán cà phê ở ngoại ô.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất