Người dân Victoria được kêu gọi đi xét nghiệm sau khi trường hợp COVID-19 mới được báo cáo

Người dân Victoria được kêu gọi đi xét nghiệm sau khi trường hợp COVID-19 mới được báo cáo

Các nhà chức trách y tế của bang Victoria cho biết một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương có khả năng liên quan đến đợt bùng phát chủng Kappa lớn hơn, nguyên nhân dẫn đến việc phong tỏa hai tuần gần đây của Melbourne.

Vào sáng thứ Bảy, Sở Y tế xác nhận đã có một ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ đến nửa đêm từ 15.110 xét nghiệm được xử lý.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley cho biết trường hợp này - một người trẻ sống ở Thành phố Melbourne - đã làm “tất cả những điều đúng đắn”.

Ông nói với các phóng viên: “Cá nhân nhận ra họ có các triệu chứng, được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm ngay trong ngày.”

“Nhóm của chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra (vào thứ Bảy), về nguồn thu thập của trường hợp đó, đến rất muộn vào đêm qua.”

Ba thành viên gia đình của anh ấy đã được kiểm tra vào sáng thứ Bảy và đang chờ kết quả.

Chỉ huy COVID-19 Jeroen Weimar cho biết trong khi vụ việc không phải là liên hệ mật thiết chính, các nhà chức trách "có lý do chính đáng để tin rằng" nó có liên quan đến đợt bùng phát chủng Kappa rộng hơn.

"Có thể vẫn còn nhiều ca nhiễm hơn ở đó."

Ông nói thêm rằng số lượng thử nghiệm thấp trong nhiều ngày qua tiếp tục là mối quan tâm lớn.

"Mặc dù chúng tôi tin rằng chúng tôi có thân cây ... vẫn có thể có nhiều nhánh hơn ở đó", anh ấy nói, "nó rất quan trọng bây giờ, trong khi chúng tôi vẫn có một số hạn chế tại chỗ để chúng tôi xác định bất kỳ nhánh nào có thể ở đó. ”

“Tôi nghĩ rằng ba hoặc bốn ngày qua mà chúng tôi có số lượng thử nghiệm thấp hơn và bạn đang chọn một hoặc hai, điều đó hơi đáng lo ngại.”

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đã thực hiện điều này ngay từ bây giờ. Chúng tôi không muốn trải qua lệnh phong tỏa một lần nữa ”.”

Ông khuyến khích người dân Victoria gọi nhau nếu họ nhận thấy một người bạn, đồng nghiệp hoặc nhân viên khách sạn có các triệu chứng COVID-19.

“Hãy gọi họ theo cách tốt nhất có thể. Hãy hỏi họ xem họ đã có một bài kiểm tra chưa, ”.

Ba trường hợp khác đã được ghi nhận trong kiểm dịch khách sạn, nâng số trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang lên 74 trường hợp.


Các cư dân Melborune hiện được phép đi đến 25 km từ nhà và gặp gỡ bên ngoài theo nhóm tối đa 10 người. Mặt nạ được yêu cầu trong nhà và ngoài trời. Khách sạn, bán lẻ và trường học đã mở cửa trở lại.

Đợt bùng phát mới nhất lây lan qua khu vực chính quyền địa phương Whittlesea, phía bắc thành phố, và vùng ngoại ô bên bờ biển của Port Melbourne, buộc Melbourne rơi vào tình trạng khóa "cầu dao" kéo dài hai tuần.

Giám đốc Y tế Brett Sutton hôm thứ Sáu cảnh báo tuần trước “có lẽ sẽ không phải là tất cả các trường hợp nhiễm bệnh”, trích dẫn hàng nghìn người tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm bệnh đang tiếp tục cách ly tại nhà và công việc đang tiến hành để theo dõi các liên kết lây truyền.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorians-urged-to-get-tested-after-new-covid-19-case-reported-c-3090685
Danh sách các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 của Victoria mở rộng bao gồm các cửa hàng của Burnside Hub Shopping Centre, Coles Express

Danh sách các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 của Victoria mở rộng bao gồm các cửa hàng của Burnside Hub Shopping Centre, Coles Express

Hơn một chục địa điểm đã được thêm vào danh sách các địa điểm tiếp xúc COVID-19 ngày càng tăng của Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất