Người dân Victoria được khuyến khích lái xe an toàn sau khi số ca t ử vong do tai nạn giao thông gia tăng vào năm 2022

Người dân Victoria được khuyến khích lái xe an toàn sau khi số ca t ử vong do tai nạn giao thông gia tăng vào năm 2022

Ủy ban Tai nạn Giao thông của Victoria (TAC) đang kêu gọi mọi người giảm tốc độ, cất điện thoại và tuân thủ luật giao thông — đặc biệt là ở các khu vực nông thôn — sau sự gia tăng số ca t ử vong trên đường trong năm ngoái.

Ủy ban cho biết 134 người đã chết trên các con đường khu vực trên toàn tiểu bang vào năm ngoái, tăng từ 119 vào năm 2021. Các ca tử vong trên đường đô thị giảm nhẹ từ 114 vào năm 2021 xuống còn 106 vào năm 2022.

Con số khu vực là con số cao thứ hai được TAC ghi nhận trong 5 năm qua, chỉ trong năm 2019 chứng kiến ​​nhiều ca tử vong trên đường khu vực hơn (146).

Người đứng đầu bộ phận an toàn đường bộ của TAC Samantha Cockfield cho biết tổng số 240 người chết trên toàn tiểu bang vào năm ngoái đã tăng so với con số năm 2021 (233).

Bà nói: “Tất cả sự gia tăng đó và hơn thế nữa thực sự được tính ở vùng nông thôn và vùng nông thôn Victoria.”

"Điều vô cùng đáng buồn là gần như tất cả những trường hợp tử vong này đều có thể tránh được."

Tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông

Bà Cockfield cho biết tốc độ có liên quan đến nhiều trường hợp tử vong được ghi nhận vào năm ngoái - nhưng không nhất thiết phải là tốc độ cao.

Bà nói: “Chúng ta có thể tránh được những tai nạn này và đó thường là những điều mà tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta không nên làm.”

"Lái xe mạo hiểm, lái xe hơi quá nhanh so với điều kiện đường xá... đặc biệt là ở Victoria vào thời điểm hiện tại liên quan đến lũ lụt, chúng tôi biết rằng một số con đường vẫn cần được sửa chữa."

Bà nói rằng điều quan trọng là những người lái xe phải tuân thủ các quy tắc đường bộ, lái xe an toàn và hoàn toàn tránh xa đường khi bị suy nhược do rượu, ma túy hoặc mệt mỏi.

Bà cũng kêu gọi các tài xế cất điện thoại di động và luôn thắt dây an toàn.

“Năm nay (2022) 25 người đã thiệt mạng khi không thắt dây an toàn,”

"Tất cả những người đó có lẽ đã có thể sống sót nếu thắt dây an toàn."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/regional-victorian-residents-urged-to-drive-safely-following-increase-in-road-deaths-in-2022/ar-AA15Ssxc?ocid=EMMX&cvid=9702a84435b347c39e57d779f46a7db7
Úc: Cảnh sát “mạnh tay” tước bằng lái nhiều tài xế do tai nạn giao thông tăng đáng báo động

Úc: Cảnh sát “mạnh tay” tước bằng lái nhiều tài xế do tai nạn giao thông tăng đáng báo động

Theo 9 News, số người tử vong vì tai nạn gia tăng một cách đáng báo động tại tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất