Người dân Victoria không còn phải báo cáo khi nhiễm COVID-19

Người dân Victoria không còn phải báo cáo khi nhiễm COVID-19

Cư dân ở Victoria sẽ không còn phải báo cáo kết quả Covid-19 dương tính kể từ Thứ Năm tuần này.

Cuộc đại tu lớn đối với các luật về đại dịch diễn ra khi thủ hiến Daniel Andrews thông báo tuyên bố về đại dịch của tiểu bang sẽ kết thúc vào tuần tới.

Điều này có nghĩa là người dân Victoria sẽ không còn phải cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với vi rút.

Người dân Victoria đã được yêu cầu về mặt pháp lý để ghi lại kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính thông qua biểu mẫu trực tuyến kể từ tháng 1 sau khi biến thể Omicron hoành hành.

Một phát ngôn viên của chính quyền tiểu bang nói với The Age rằng mặc dù nó không còn là một yêu cầu pháp lý nữa, nhưng người ta vẫn khuyến khích những trường hợp tích cực nên cho nhà chức trách biết nếu họ bắt được Covid.

“Chúng tôi vẫn thực sự khuyến cáo mọi người nên cách ly nếu họ có kết quả dương tính và ghi lại kết quả tích cực của họ trên trang web,” phát ngôn viên nói với The Age.

Chính quyền bang vẫn sẽ khuyến khích người dân Victoria thông báo cho chính quyền biết nếu họ bắt được Covid, một thông cáo từ chính phủ cho biết.

Các số trường hợp coronavirus sẽ được theo dõi trong nền từ tuần tới thông qua các nhân viên y tế và thông qua các bác sĩ đa khoa chuyển kết quả xét nghiệm cho Sở Y tế của những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/victorians-who-test-positive-to-covid-19-no-longer-have-to-record-results-c-8491175
Giá thuê nhà ở Victoria tăng mạnh khi 'khủng hoảng' ngày càng sâu rộng

Giá thuê nhà ở Victoria tăng mạnh khi 'khủng hoảng' ngày càng sâu rộng

Giá thuê nhà ở Victoria đã tăng đáng kể trong năm qua, thúc đẩy các đảng phái chính trị cam kết xây dựng 6000 bất động sản nhà ở xã hội mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất