Người dân Victoria nên đề phòng nấm mốc, hư hỏng điện, nước thải trong quá trình dọn dẹp lũ lụt

Người dân Victoria nên đề phòng nấm mốc, hư hỏng điện, nước thải trong quá trình dọn dẹp lũ lụt

Người dân Victoria bị ảnh hưởng bởi nước lũ đã được cảnh báo phải đề phòng một loạt các vấn đề về sức khỏe và an toàn trong quá trình dọn dẹp.

Có một số rủi ro tiềm ẩn do hậu quả của thiên tai lũ lụt, bao gồm chết đuối, thương tích do vật sắc nhọn, điện giật do đường dây điện bị đổ và bệnh tật do nước lũ bị ô nhiễm.

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý trong quá trình dọn dẹp lũ lụt:

Mối nguy hiểm

Nguồn cung cấp khí đốt và điện có thể bị hư hỏng. Điều quan trọng là các nguồn cung cấp của bạn phải được kiểm tra bởi một thợ điện có chuyên môn trước khi bạn tiến hành sử dụng chúng.

Tính toàn vẹn về cấu trúc của ngôi nhà của bạn cũng có thể bị xâm phạm và cần được kiểm tra bởi một nhà khảo sát xây dựng có trình độ.

Động vật và côn trùng

Khi dọn dẹp, hãy cẩn thận với các loài động vật hoang dã bao gồm các loài gặm nhấm, rắn hoặc nhện có thể rình rập xung quanh nhà bạn.

Mosquitos cũng có thể sinh sản nhanh trong môi trường lũ lụt và có thể truyền bệnh, vì vậy hãy mặc quần áo sáng màu với áo dài tay và quần dài. Sử dụng thuốc chống côn trùng.

Amiăng

Hãy đề phòng khi đưa vật liệu có chứa amiăng ra khỏi các tòa nhà.


Nấm mốc

Nấm mốc có thể phát triển sau các trận lũ lụt và phải được làm sạch trước khi bạn có thể chuyển vào nhà của mình.

Nước thải

Ngập lụt có thể khiến nước thải thấm vào nhà của bạn. Tất cả các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt phải được khử trùng và làm sạch.

Các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng đường tiêu hóa và viêm gan A có thể lây lan khi tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm nước lũ.

Thức ăn và nước uống

Bất kỳ thực phẩm nào tiếp xúc trực tiếp với nước lũ đều phải vứt bỏ, kể cả bất kỳ thứ gì có màu, mùi hoặc kết cấu khác thường.

Những thực phẩm dễ hỏng không được để trong tủ lạnh trong hơn bốn giờ nên được vứt bỏ, cũng như thực phẩm đóng hộp nếu nó bị mở hoặc bị hư hỏng.

Nếu đồ hộp tiếp xúc với nước lũ, hãy rửa chúng bằng cách nhúng chúng vào thuốc tẩy trong hai phút.

Nước uống cũng có thể bị ô nhiễm, vì vậy đừng uống bất kỳ nước máy nào cho đến khi bạn biết rằng làm như vậy là an toàn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/flood-cleanup-victoria-beware-of-mould-electrical-damage-sewage/36b3abf3-3a0a-4f9a-9cb5-337a95a58032
Dự báo mưa nhiều hơn đối với các vùng regional của Victoria đang bị ngập lụt

Dự báo mưa nhiều hơn đối với các vùng regional của Victoria đang bị ngập lụt

Thời tiết hoang dã của thời Victoria đã cướp đi sinh mạng của một người và khiến hai tình nguyện viên phải nhập viện ở vùng Gippsland

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất