Người dân Victoria nhận khẩu trang N95 miễn phí

Người dân Victoria nhận khẩu trang N95 miễn phí

Chính phủ Victoria sẽ phân phát ba triệu khẩu trang N95 và KN95 miễn phí trong những tuần tới để cố gắng giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế của bang.

Phát biểu bên ngoài quốc hội Victoria, Thủ hiến Daniel Andrews thông báo khẩu trang miễn phí sẽ được phát tại các điểm thử nghiệm COVID-19, các địa điểm y tế cộng đồng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Mỗi người tham dự các điểm xét nghiệm COVID-19 trong vòng bốn đến sáu tuần tới sẽ được phát một hộp gồm 10 khẩu trang.

Thủ hiến Andrews nói: “Chúng tôi sẽ khuyến khích bạn đeo khẩu trang khi bạn ở trong nhà, khi bạn đi trên các phương tiện giao thông công cộng.”

Ông cho biết mùa đông là "một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ ​​trước đến nay" đối với hệ thống y tế của bang, và việc đeo khẩu trang sẽ giúp giảm áp lực lên hệ thống.”

Thủ hiến Andrews cho biết việc cung cấp khẩu trang miễn phí là "lẽ thường nên làm" vào thời điểm này.

Chính phủ đang 'khuyến nghị' đeo khẩu trang trong nhà ở Victoria.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Mary-Anne Thomas đã từ chối lời khuyên sức khỏe để bắt buộc đeo khẩu trang vào đầu tháng Bảy.

Người Victoria đã được khuyên rằng trong khi khẩu trang phẫu thuật cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các vi rút trong không khí như COVID-19 và cúm, khẩu trang N95 mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn nhiều vì chúng vừa khít với khuôn mặt của người đeo.

Thủ hiến Andrews xác nhận rằng Victoria sắp kết thúc làn sóng COVID-19 hiện tại.

Có 40.001 trường hợp đang hoạt động được biết đến trong tiểu bang vào lúc này, bao gồm 673 trường hợp trong bệnh viện và 32 trường hợp chăm sóc đặc biệt.

Đã có thêm 44 trường hợp tử vong ở những người nhiễm virus này đã được ghi nhận trong ngày hôm nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victorians-to-get-free-n95-masks-to-try-to-relieve-pressure-on-the-health-system/c7315659-d0be-4b76-8d90-6cffd70baab9
Kêu gọi phát khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Nam Úc

Kêu gọi phát khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Nam Úc

Phe đối lập Nam Úc cho biết nên cung cấp khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Adelaide để thúc đẩy việc tuân thủ tốt hơn các quy tắc COVID-19 và giảm tỷ lệ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất