Người dân Victoria xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau khi công bố ca bệnh khẩn cấp

Người dân Victoria xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau khi công bố ca bệnh khẩn cấp

Cư dân của một thị trấn trong khu vực Victoria đã xếp hàng hàng giờ để được xét nghiệm sau khi đợt bùng phát COVID-19 mới do một tài xế xe tải không cho biết anh ta đã từng ở đó.

Người đàn ông bị nhiễm bệnh khi cụm dịch bùng phát ở Trung tâm mua sắm Chadstone, đã đến thăm cả Kilmore và Shepparton, phía bắc Melbourne, trong khi lây nhiễm vào ngày 30 tháng 9.

Người lái xe tải, người có giấy phép lao động, thừa nhận đã ăn uống bất hợp pháp tại một quán cà phê Kilmore nhưng chỉ nói với những người theo dõi liên lạc rằng anh ta đã dừng lại ở Shepparton sau khi ba người trong thị trấn có kết quả dương tính vào thứ Ba.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết đơn vị tuân thủ của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đang xem xét vấn đề và có thể chuyển đến cảnh sát.

Thủ tướng kêu gọi mọi người ở Shepparton đi xét nghiệm vi rút và cộng đồng đã trả lời lời kêu gọi.

Hàng trăm người xếp hàng tại địa điểm Y tế Thung lũng Goulburn hôm thứ Tư, với báo cáo rằng một số người đã được cảnh sát yêu cầu về nhà hoặc đối mặt với chờ đợi sáu giờ.

Địa điểm thử nghiệm thứ tư, đường lái xe tại Shepparton Sports Precinct, sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng thứ Năm và giờ hoạt động đã được kéo dài đến 8 giờ tối cho Phòng khám Shepparton.

Chín thành viên Lực lượng Phòng vệ Úc cũng sẽ có mặt để hỗ trợ vào thứ Năm, cùng với đội phản ứng nhanh của Ballarat.

Ba người có kết quả xét nghiệm dương tính trong thị trấn đã làm việc tại Central Tyre Service Trung tâm trên Phố Welsford từ ngày 30 tháng 9 đến thứ Ba.

Năm địa điểm khác cũng được coi là các địa điểm có nguy cơ cao, với bốn địa điểm khác được liệt kê là các địa điểm cần quan tâm.

Giám đốc Y tế Brett Sutton “không nghi ngờ gì nữa” cộng đồng Shepparton sẽ đứng trước đợt bùng phát mới.


Điều này xảy ra khi Victoria đã trải qua một chuỗi sáu ngày mắc bệnh nhiễm trùng hàng ngày hai con số, với bảy trường hợp mới và năm trường hợp tử vong vào thứ Tư.

Nó đưa số điện thoại của tiểu bang lên 816 và con số quốc gia là 904.

Mức trung bình trong 14 ngày của Metropolitan Melbourne đã giảm xuống còn 9,6 trong khi vùng Victoria’s tăng nhẹ lên 0,6.

Trong khi đó, một nhân viên làm ca đêm vào ngày 7 tháng 10 tại một cửa hàng Woolworths ở Khu trung tâm của Melbourne, nằm trong số bảy trường hợp hôm thứ Tư.

Siêu thị QV, ở góc đường Lonsdale và Swanston, không được liệt kê là địa điểm có nguy cơ cao vì DHHS nói rằng trường hợp này có thể được liên hệ một cách hiệu quả.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/regional-victorians-queue-for-hours-as-covid-cluster-leads-to-urgent-warning--c-1388150
Victoria: Toàn bộ cư dân của một thị trấn được khuyến cáo đi xét nghiệm khẩn trương

Victoria: Toàn bộ cư dân của một thị trấn được khuyến cáo đi xét nghiệm khẩn trương

Toàn bộ cư dân của Shepparton đã được khuyến cáo nên đi xét nghiệm COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất