Người đi làm ở Melbourne bị sốc vì 277 USD tiền phạ t từ Myki

Người đi làm ở Melbourne bị sốc vì 277 USD tiền phạ t từ Myki

Một người đi làm ở Melbourne đã bày tỏ sự sốc của họ trước mức giá quá đắt của việc không m ang theo vé trên mạn g lưới giao thông của thành phố.

Du khách đã đến Reddit để khiếu nại sau khi bị Công ty Giao thông Công cộng Victoria phạt 277 đô la vì không cung cấp thẻ Myki hợp lệ.

Tệ hơn nữa cú đánh là tiền phạt quá tốc độ của một người bạn đến cùng thời điểm, mức phạt này ít hơn lỗi vi phạm giá vé của người đăng.

“Tôi đã nhận được một khoản phạt myki (277 đô la) qua thư cùng tuần mà người bạn đời của tôi bị phạt quá tốc độ (230 đô la). Tôi bị sốc, ”

“Việc không xuất trình vé hợp lệ sẽ không bị phạt nhiều hơn việc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của ai đó”.

Cư dân tiếp tục nói rằng một khoản tiền phạt cao như vậy tương đương với "giá trị của cả tuần phải trả" cho họ và rằng họ đã phải vật lộn để mua một vé trên mạng.

“Tôi rất muốn có vé hợp lệ. Theo cách tương tự, tôi sẽ trả tiền mua vé nếu chúng rẻ hơn, ”

“Tôi đủ điều kiện để được nhượng bộ và vẫn đang đấu tranh để có được điều đó. Tôi bị khuyết tật và chỉ có thể làm việc bán thời gian. Nếu chúng chỉ bằng một nửa giá thì sẽ dễ tiếp cận hơn nhiều.”

"Nếu chính phủ tài trợ cho dịch vụ này, tại sao công ty tư nhân lại kiếm được lợi nhuận từ nó, bạn biết không?"

Giá vé khu vực 1 và 2 hàng ngày là 9,20 đô la mỗi ngày trên mạng lưới đường sắt Melbourne và những người có vé ưu đãi phải trả 4,60 đô la cho cùng thời gian.

Vào Chủ nhật, phe Đối lập Victoria đã công bố giới hạn giá vé cố định hàng ngày là $ 2 đối với các phương tiện giao thông công cộng trên khắp Melbourne nếu được bầu vào tháng tới.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/incidents/melbourne-commuter-shocked-by-277-melbourne-myki-fine/news-story/1ba56646b07fe1958906dcb25baadf07
Giá thuê Melbourne tăng vọt trở thành tâm điểm trước thềm bầu cử

Giá thuê Melbourne tăng vọt trở thành tâm điểm trước thềm bầu cử

Theo PropTrack, giá thuê nhà ở Melbourne tăng 3,5% trong quý tháng 9 và 10% so với cùng kỳ năm trước trong mức tăng trưởng kỷ lục hàng năm của thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất