Người lái xe bị phạ t 129 đô vì đậu xe ở bãi biển nổi tiếng gây chia rẽ người Úc

Người lái xe bị phạ t 129 đô vì đậu xe ở bãi biển nổi tiếng gây chia rẽ người Úc

Một bức ảnh đơn giản về bãi đậu xe đã gây chia rẽ giữa những người Úc không thể thống nhất được liệu địa điểm này có hợp pháp hay không sau khi một người lái xe ô tô bị phạ t vì đỗ xe ở đó.

Hình ảnh về không gian bên trong bãi đậu xe phía nam câu lạc bộ lướt sóng Nam Maroubra ở Sydney, đã được chia sẻ trực tuyến với người đăng hỏi liệu có ai khác bị phạt vì đậu xe ở đó không. "Có vẻ như đây là những bãi đỗ xe thích hợp và không có đề xuất nào là không được phép đỗ xe?" người phụ nữ nói.

Nhiều người dân địa phương cho biết bãi đậu xe này là bất hợp pháp vì không có vạch trắng. Một số người chỉ vào tấm biển ở lối vào bãi đậu xe có nội dung "chỉ được đỗ xe trong vịnh".

"Không có vạch trắng đánh dấu các bãi đậu xe nên có thể coi là không được phép?!" một người nói. "Tôi đã đậu xe ở đó và bị phạt theo giả định đó. Khi tôi cố gắng đấu tranh, tôi được thông báo là không có vạch kẻ nên không được đậu xe", một người khác trả lời.

Những người khác kịch liệt phản đối, cho rằng vì chỗ này nằm trong bãi đỗ xe nên hợp pháp. "Đó là bãi đậu xe. Vì vậy bạn phải đỗ xe ở chỗ trống".

Yahoo đã liên hệ với Hội đồng thành phố Randwick và họ xác nhận rằng vịnh này được thiết kế để mọi người sử dụng khi lùi xe vào hoặc ra khỏi chỗ đỗ ô tô xung quanh chứ không phải chỗ đỗ ô tô - đó là lý do tại sao không có vạch đánh dấu bãi đỗ xe ở đó.

Tiền phạt đỗ xe ở khu vực này là 129 đô, theo Quy tắc 211, với hành vi phạm tội là "không đậu xe hoàn toàn trong bãi đậu xe".

Một tài xế ở Victoria đã bị phạt sau sự nhầm lẫn tương tự, đăng ảnh xe của họ ở cuối một dãy chỗ đậu xe dài với chữ T sơn màu trắng ở bên phải xe chứ không phải bên trái. "Bạn có nghĩ đây là chỗ đỗ xe không?" họ nói rằng. "Không có biển báo và nó không ở phía trước đường lái xe. Không có vạch đánh dấu vịnh trên LHS [phía bên trái]".

Họ khẳng định hành vi vi phạm ghi trên vé của họ cũng là "đậu không hoàn toàn trong bãi đậu xe".


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/motorist-who-copped-129-fine-for-parking-at-popular-beach-divides-aussies-054315591.html
Các tài xế đang được cảnh báo có thể bị chậm trễ do giải chạy Sydney Marathon

Các tài xế đang được cảnh báo có thể bị chậm trễ do giải chạy Sydney Marathon

Người dân Sydney sẽ được đi lại miễn phí đường bộ vào cuối tuần này khi họ chuẩn bị ứng phó với tình trạng đóng cửa đường bộ và giao thông hỗn loạn phục vụ giải chạy Sydney Marathon.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất