Người lái xe NSW có thành tích tốt được miễn tiền phạ t

Người lái xe NSW có thành tích tốt được miễn tiền phạ t

Những người lái xe có hồ sơ lái xe trong sạch trong ba năm có thể tránh được những khoản tiền phạ t lớn đối với những vi phạm lái xe nhỏ trong một chính sách bầu cử mới được chính phủ NSW công bố.

Những người lái xe giỏi sẽ có cơ hội duy nhất để thoát khỏi án phạt đối với các vi phạm bao gồm chạy quá tốc độ ở cự ly thấp, không tuân theo các biển báo rẽ trái hoặc phải hoặc lái xe trong làn đường dành cho xe buýt.

Những người lái xe đó muốn tiết kiệm tới 2200 đô la khi lái xe trong làn đường dành cho xe buýt, 124 đô la khi chạy quá tốc độ khi vượt quá giới hạn dưới 10 km/h và 275 đô la nếu bỏ qua biển báo cấm rẽ trái hoặc rẽ phải.

Bộ trưởng Bộ Đường bộ Metropolitan Natalie Ward nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng những người lái xe bị mất biển số hiển thị cũng sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Người lái xe vẫn sẽ bị trừ điểm và ưu đãi chỉ có thể được áp dụng ba năm một lần.

Cam kết của chính phủ được đưa ra một ngày sau khi Lao động NSW tiết lộ lời hứa trong cuộc bầu cử của chính họ về việc thưởng cho những người lái xe, đề nghị xóa điểm trừ sau 12 tháng lái xe tốt.

Lãnh đạo Lao động NSW Chris Minns cho biết chính phủ đã đưa ra chính sách này để đáp lại thông báo của phe đối lập, mô tả đây là công việc "vào phút cuối".

Bảo vệ chính sách này, Bộ trưởng Đường bộ Metropolitan Natalie Ward cho biết chính sách của chính phủ ưu tiên an toàn, còn đề xuất của phe đối lập thì không.

Bà Ward nói với các phóng viên hôm thứ Tư: “Nếu bạn có lý lịch rõ ràng trong ba năm và bạn có một vi phạm nhỏ, thì chúng tôi sẽ cho phép bạn nộp đơn xin miễn khoản tiền phạt đó”.

"Điều đó làm được là nhận ra rằng có những người lái xe giỏi ngoài kia có thành tích tốt xứng đáng được hưởng một chút thời gian."

Nó cũng theo sau Thủ quỹ Matt Kean và bà Ward chỉ trích chính sách của Lao động, nói rằng hai phần ba số vụ tai nạn chết người liên quan đến việc chạy quá tốc độ.

Ông Minns nói với các phóng viên: “Tôi không nghĩ họ đủ lớn để thừa nhận rằng chính sách của Đảng Lao động được công bố hôm qua đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng (và) được NRMA ủng hộ”.

John Graham, phát ngôn viên của phe đối lập về đường bộ, gọi chính sách của chính phủ là bước ngoặt nhanh nhất thế giới, đồng thời cho biết thêm rằng ông tin rằng Lao động có kế hoạch ưu việt.

Ông nói thêm: Chương trình của Đảng Lao động sẽ thưởng cho những người lái xe giỏi, trong khi chính sách của chính phủ sẽ khuyến khích những người vi phạm pháp luật.

Ông Graham nói: “Chương trình của chính phủ (nói) đối với những người lái xe trước đây cư xử tốt nếu bạn vi phạm luật, bạn sẽ được khuyến khích.”

"Chúng ta phải giảm phí đường bộ và chúng ta phải nâng cao an toàn đường bộ."

Kế hoạch của Lao động được thiết kế để khuyến khích người lái xe sau khi loại bỏ các biển cảnh báo camera tốc độ di động dẫn đến sự gia tăng số lượng tiền phạt được ban hành trên toàn tiểu bang.

Số lượng tiền phạt do camera bắn tốc độ kỹ thuật số di động đưa ra khi vượt quá giới hạn tốc độ từ 10 km/h trở xuống, đã tăng từ 3222 vào tháng 10 năm 2020 lên 27.855 vào tháng 2 năm 2021, theo dữ liệu của Cơ quan Doanh thu NSW.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-drivers-good-record-skip-210223826.html
Các đại sứ quán nước ngoài tại Úc nợ hàng chục ngàn đô tiền phạt vi phạm giao thông

Các đại sứ quán nước ngoài tại Úc nợ hàng chục ngàn đô tiền phạt vi phạm giao thông

Chính quyền Vùng Lãnh thổ Thủ đô đã tỏ ra thất vọng vì các nhà ngoại giao vi phạm luật giao thông tại Úc thường không bị buộc tội và không bị đưa ra tòa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất