Người lướt sóng m ay mắn thoát khỏi cá mập ở bãi biển Tây Úc

Người lướt sóng m ay mắn thoát khỏi cá mập ở bãi biển Tây Úc

Một vận động viên lướt sóng đã sống sót sau cuộc chạm trán với cá mập tại Bãi biển Broome's Cable, với các nhà chức trách Tây Úc đang điều tra xem có phải chính con cá mập đã giế t một người đàn ông vài tuần trước đó hay không.

Người đàn ông, được truyền thông địa phương xác định là Sam Heseltine, cảm thấy một vết sưng lớn từ bên dưới khi lướt sóng ngoài khơi khoảng 50 mét vào hôm thứ Tư.

Khi quay trở lại bờ, anh nhận thấy những vết cắn trên ván của mình.

Nó xảy ra chưa đầy ba tuần sau khi nhân viên khách sạn 58 tuổi Charles Cernobori bị một con cá mập bò vồ khi đang lướt ván ở cùng một bãi biển.

Con cá mập dài ba mét giết chết ông Cernobori, trong vụ cá mập tấn công gây tử vong đầu tiên ở Broome trong gần 30 năm, vẫn chưa được xác định vị trí.

Bộ trưởng Bộ Thủy sản Peter Tinley cho biết ván lướt sóng của ông Heseltine sẽ được kiểm tra nhằm xác định loài gây hại.

"Anh ấy đang được phỏng vấn vào lúc này và chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả lại với nhau, hy vọng sẽ phục hồi hội đồng quản trị và đưa ra đánh giá từ đó", anh nói với các phóng viên.

Ông Heseltine nói với ABC rằng ông không muốn vụ việc bị giật gân.

"Tôi đoán đó là một trong những thứ cực kỳ hiếm ở Broome, phía tây bắc," anh nói.

"Rõ ràng là những gì đã xảy ra ba tuần trước, và cũng vì sự tôn trọng đối với gia đình và nạn nhân của vụ cá mập tấn công, tôi nghĩ tất cả chúng ta cần phải lưu tâm đến điều đó và quan tâm đến nhau."

Hai vụ tấn công chết người khác của Tây Úc trong năm nay đều ở Esperance, trên bờ biển phía nam của bang.

Vận động viên lướt sóng Andrew Sharpe, 40 tuổi, bị một con cá mập bắt vào tháng trước. Gary Johnson, 57 tuổi, đã bị giết bởi một con cá mập trắng lớn vào tháng Giêng khi đang lặn cùng vợ.

Các vụ cá mập tấn công ở vùng nước ấm hơn ngoài khơi Broome, thuộc vùng cực bắc Kimberley của bang, ít phổ biến hơn, mặc dù đã có những vụ cá sấu nước mặn và sứa hộp tấn công tương đối thường xuyên trong những năm qua.

Cảnh sát đáp trả vụ tấn công chí mạng nhằm vào ông Cernobori đã bắn tới 25 phát súng vào con cá mập, con cá mập vẫn ở rất gần bờ trong khoảng nửa giờ.

Bãi biển Cable đã bị đóng cửa và các nhân viên ngư nghiệp đang tiến hành tuần tra.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/surfer-escapes-shark-cable-beach-044514236--spt.html
Cá mập voi có nguy cơ tuyệt chủng chết tại thủy cung Mỹ

Cá mập voi có nguy cơ tuyệt chủng chết tại thủy cung Mỹ

Một con cá mập voi có nguy cơ tuyệt chủng đã chết trong điều kiện bị nuôi nhốt sau khi gặp khó khăn trong việc “định hướng môi trường sống”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất