Người mẹ đau lòng khi con 10 tháng tuổi t ử vong trong khi chờ nhà ở

Người mẹ đau lòng khi con 10 tháng tuổi t ử vong trong khi chờ nhà ở

Một người mẹ có đứa con 10 tháng tuổi qua đời trong khi đấu tranh giành nhà ở cho biết cô đã làm mọi cách có thể để cứu con trai mình.

Kenneth qua đời vào tháng 7 trong khi anh và mẹ anh, Crystal, 32 tuổi, đang chật vật tìm nhà thông qua chương trình nhà ở xã hội của Tây Úc.

Crystal đang ở cùng người thân ở Mullewa, một thị trấn nhỏ cách Perth 450km về phía bắc, thì cô phát hiện đứa con của mình nằm bất động trên giường của anh ấy.

Cô nói với ABC: “Tôi đã làm tất cả những gì có thể làm với tư cách là một người mẹ.”

“Điều duy nhất tôi cảm thấy có lỗi là không thể cung cấp cho anh ấy ngôi nhà riêng.”

Cảnh sát Tây Úc không coi cái chết là đáng ngờ.

Theo ABC, trong một bước ngoặt cay đắng, Crystal đã được mời mua nhà vào tuần trước.

Cô đã nằm trong danh sách chờ ưu tiên được cấp nhà ở kể từ khi biết mình có thai vào tháng 6 năm ngoái.

Một người ủng hộ người vô gia cư làm việc với Crystal xác nhận một em bé khác đã chết trong hoàn cảnh tương tự ngay sau Kenneth.

Betsy Buchanan nói với ABC: “Đây không phải là trường hợp xảy ra một lần”, mô tả việc trẻ sơ sinh tử vong trong thời gian chờ đợi nhà ở là một vấn đề “phổ biến”.

Xu hướng đau lòng này có vẻ sẽ tiếp tục diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhà ở trên toàn quốc, khi ngày càng nhiều người Úc chờ đợi nhà ở.

Theo dữ liệu từ các trang web của chính quyền tiểu bang, gần 200.000 người đang nằm trong danh sách chờ nhà ở xã hội trên khắp đất nước và con số đó đang tăng lên hàng năm.

Người Úc đang khao khát có được một ngôi nhà có thể phải chờ đợi trung bình hơn hai năm, với thời gian chờ đợi ở những khu vực có nhu cầu cao hơn là 5 và thậm chí 10 năm.

Tin tức đáng lo ngại được đưa ra khi Dự luật nhà ở trị giá 10 tỷ USD của chính phủ liên bang đang bị ràng buộc trong các phòng tranh luận ở Canberra.

Chính phủ tuyên bố Quỹ Nhà ở Tương lai Australia sẽ đặt mục tiêu cung cấp 30.000 nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ mới trong 5 năm.

Dự luật đã bị Đảng Xanh và Liên minh chặn từ đầu năm đến nay, với một vòng bỏ phiếu khác sẽ diễn ra vào tháng 10.

“Những người Úc dễ bị tổn thương cần hàng nghìn ngôi nhà mà Quỹ Tương lai Nhà ở Úc sẽ cung cấp,” Bộ trưởng Nhà ở Julie Collins phát biểu trước quốc hội vào tháng 8.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/mother-speaks-of-heartbreak-as-10-month-old-dies-during-wait-for-housing-c-11838362
Những người thuê nhà ở Úc chỉ trích giải pháp nhà ở 'may mắn' vì thị trường vẫn 'rất cạnh tranh'

Những người thuê nhà ở Úc chỉ trích giải pháp nhà ở 'may mắn' vì thị trường vẫn 'rất cạnh tranh'

Những người thuê nhà đang tìm kiếm một ngôi nhà ở Melbourne đã chỉ trích chương trình nhà ở cho thuê giá rẻ mới của Victoria vì hệ thống bỏ phiếu “may mắn”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất