Người mẹ trẻ đặt tên cho con gây tranh cãi

Người mẹ trẻ đặt tên cho con gây tranh cãi

Isabella Veronica Hayes (23 tuổi, Úc) đã chia sẻ về cái tên gây tranh cãi mà cô đặt cho cậu con trai 11 tháng tuổi. Câu chuyện này đã được đăng tải trên trang NYpost vào 10.11 vừa qua.

Trong video, Isabella Veronica Hayes giải thích ban đầu cô muốn đặt tên cho con là "Commodore", nhưng cô phát hiện ra đó là một cái tên bị cấm ở Úc vì đây là danh hiệu được đặt cho một sĩ quan hải quân cấp cao.

Thay vào đó, bà mẹ này đã chọn "Holden Commodore" làm tên gọi cho con cô. Được biết, Holden Commodore là tên của một loại xe hơi phổ biến được sản xuất tại Úc từ năm 1978 đến năm 2017. Nhưng đã ngưng bán từ năm 2020, đồng thời hãng này cũng ngừng hoàn toàn nhãn hiệu và bảng tên Holden.

“Rất sớm thôi, thằng bé sẽ được 1 tuổi và tôi sẽ không hối hận khi đặt tên con như thế này. Tôi nghĩ Holden Commodore hoàn toàn phù hợp với thằng bé”, Hayes nói.

Cô chia sẻ thêm rằng mọi người có thể sẽ bắt đầu học theo cô đặt tên con với cái tên này vì nó rất thú vị và cô hy vọng mình sẽ trở nên nổi tiếng sau chuyện này.

Video này đang lan truyền rộng rãi thu hút hơn 3 triệu lượt xem trên nhiều nền tảng mạng xã hội và thu hút nhiều ý kiến khác nhau.

Một số người dùng Tiktok tỏ ra hoài nghi với việc này. “Hãy nói với tôi rằng bạn đang nói đùa”, một người bình luận dưới video. Một người khác tỏ ra khó hiểu nói thêm:" Đây phải là một trò đùa, sao cô có thể đặt tên con như vậy được. Cô thích cái tên mà cô đặt cho con trai mình nhưng đứa bé có thể không vui mừng như vậy đâu”.

Có nhiều ý kiến hài hước đồng tình với cô: “Tên tôi là Toyota Tacoma đây có sao đâu nào”, một số người bày tỏ lời khen đứa bé trông thật dễ thương và cái tên Holden Commodore có vẻ sẽ phù hợp với cậu. “Tôi thấy tên này khá hay, hãy giữ nguyên nó, đừng nghe người khác bàn luận”, một người dùng khác cho biết.

Cũng theo bài viết trên trang NYpost, các tên ở Úc có thể bị cấm nếu chúng tục tĩu hoặc xúc phạm hoặc chứa các ký hiệu được coi là có khả năng xúc phạm, làm nhục, xúc phạm hoặc đe dọa một người hay một nhóm người một cách hợp lý. Đặt tên theo một danh hiệu hoặc cấp bậc chính thức được công nhận ở Úc cũng bị cấm.

Còn ở Hoa Kỳ, có rất ít tên thực sự bị cấm theo trang web phi chính phủ USBirthCertificates. Tuy nhiên, điều đó có sự khác biệt giữa các tiểu bang, do đó tại sao những cái tên như con trai XÆ A-12 của Elon Musk và con trai Reign của Kourtney Kardashian sẽ được phép ở một số nơi chứ không phải những nơi khác...

Câu chuyện xoay quanh việc đặt tên cho con mà Isabella Veronica Hayes khởi xướng vẫn đang được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các ông bố, bà mẹ.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-me-tre-dat-ten-cho-con-gay-tranh-cai-post1520658.html
NSW hỗ trợ phiếu chăm sóc trẻ em trị giá $500 cho phụ huynh

NSW hỗ trợ phiếu chăm sóc trẻ em trị giá $500 cho phụ huynh

Phụ huynh ở NSW sẽ được hỗ trợ khi họ bước vào kỳ nghỉ hè với phiếu thưởng trị giá $500 cho dịch vụ chăm sóc trước và sau giờ học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất