Người mẹ Úc kêu gọi quyên góp túi cho nạn nhân bạ o lự c gia đình

Người mẹ Úc kêu gọi quyên góp túi cho nạn nhân bạ o lự c gia đình

Việc kêu gọi là một phần trong chiến dịch #Itsinthebag Christm as của cô.

Một người mẹ tới từ Brisbane và cũng là người sáng lập tổ chức từ thiện Share the Dignity đang có ý tưởng kêu gọi quyên góp những chiếc túi xách không dùng đến để tặng cho những người cần. 
Cô Rochelle Courtenay, 44 tuổi, đã đưa ra lời kêu gọi lần đầu tiên vào năm ngoái với hy vọng sẽ đưa những chiếc túi cũ đển với những mục đích sử dụng tốt.
Chiến dịch khuyến khích những người ủng hộ bỏ vào các túi xách không còn sử dụng những vật phẩm như các mặt hàng vệ sinh, dầu gội đầu, kem chống nắng, mũ và khăn quàng cổ, sau đó mang gửi tại các điểm thu gom.


Ngoài ra họ cũng có thể tặng túi rỗng, Share the Dignity sau đó sẽ làm đầy những chiếc túi đó với sự trợ giúp từ việc đóng góp tài chính.
Những chiếc túi sẽ được tặng cho các nạn nhân của bạo lực gia đình, những người sống trong nhà tạm cho người vô gia cư, những người sống ở những vùng hạn hán và trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần vào dịp Giáng sinh.
Courtenay nói cô ấy rất ngạc nhiên với số tiền hỗ trợ #Itsinthebag đã nhận được, thậm chí từ những người ở Canada, Nhật Bản, Scotland và Đức.
Tổ chức đã nhận được 32.500 túi trên tổng số mục tiêu đặt ra là 52.000 chiếc. Năm ngoái, đã có 27.000 chiếc túi đã được ủng hộ.
"Đó là cuộc vận động của sự tử tế. Đây là một cơ hội cho người dân làm một điều gì đó thiết thực để giúp đỡ người khác, "cô nói với 9news.com.au.
"Tôi nghĩ mọi người thích cho đi như cũng giống như việc được nhận lại."
Việc thu thập dự kiến sẽ ​​kết thúc vào chiều ngày 3/12. Cô Courtenay vẫn khuyến khích những người đã ủng hộ sẽ tiếp tục ủng hộ năm tới.
Cô cho biết cuộc vận động được truyền cảm hứng từ thực tế việc những nạn nhân của bạo lực gia đình thường ra đi mà chẳng có gì khác ngoài những đứa con và những chiếc chìa khóa của họ.
"Họ không có cả những vật cần thiết cơ bản như chất khử mùi, bàn chải đánh răng, hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Vì thế, họ ra đi mà chẳng có gì cả," cô nói.

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất