Người mẹ viết tâm thư kêu gọi mọi người đừng cho cậu con trai v ô gia c ư của mình thứ gì

Người mẹ viết tâm thư kêu gọi mọi người đừng cho cậu con trai v ô gia c ư của mình thứ gì

Mẹ của một thanh niên v ô gia c ư sử dụng m a tú y đã viết một bức tâm thư đau lòng để kêu gọi mọi người đừng cho con trai mình tiền bạc hoặc quần áo.

Mẹ của một thanh niên vô gia cư sử dụng ma túy đã viết một bức tâm thư đau lòng để kêu gọi mọi người đừng cho con trai mình tiền bạc hoặc quần áo.

Một người mẹ sống ở Cardiff nói rằng bà đã cố gắng hết sức để giúp cậu con trai 22 tuổi của mình kể từ khi cậu ta bắt đầu lao vào cuộc sống nghiện ma túy, khiến cậu ta trở nên vô gia cư và bị cô lập.

Đi đón cậu ta từ đường phố về, liên hệ với các nhân viên thanh thiếu niên, đề nghị trả tiền thuê nhà của cậu ta cai nghiện được và trả tiền để phục hồi, người mẹ này nói rằng bà đã cầu xin con trai mình thay đổi, nhưng đành phải chấp nhận rằng “ma túy sẽ có thể giết chết” con trai bà.

"Con trai tôi là một người nghiện ma túy. Người nghiện ma túy cần đến thuốc từng ngày từng giờ. Họ không thể suy nghĩ cho dài hạn. Họ không thể đối mặt với thực tế. Họ sử dụng ma túy để khiến cho mình cảm thấy tốt hơn," người mẹ này viết.

"Mọi việc đã đi không đúng hướng trong suốt những năm tháng thiếu niên của thằng bé, nhưng thằng bé đã từ chối tư vấn, không tham gia đầy đủ với CAMHS (Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần Trẻ em và Thanh thiếu niên) và cũng không đi học, làm tình nguyện hoặc đào tạo.”

"Trong những năm qua, thằng bé đã gọi điện cho tôi để nói rằng thằng bé sẽ tự kết thúc cuộc đời mình, và nói cho tôi biết vào đúng ngày Giáng sinh rằng thằng bé là người sử dụng heroin".

Cảm thấy như thể mọi con đường khác đều không thể, người mẹ này đã xin lời khuyên từ các cơ quan cung cấp thông tin về ma túy và ngừng cho con mình tiền.

Hiện giờ người mẹ này đang kêu gọi những người tốt bụng trên đường phố, những người nghĩ rằng họ đang giúp đỡ con trai bà, ngừng việc trực tiếp cho tiền cậu ta, mà thay vào đó hãy quyên góp cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ người nghiện ma túy.

"Khi bạn cho con trai tôi quần áo, bạn đang giúp thằng bé được ấm áp cho ngày hôm đó và ngày tiếp theo. Khi bạn cho con trai tôi thức ăn, bạn đang giúp thằng bé vượt qua cơn đói của ngày đó và ngày kế tiếp. Khi bạn cho con trai tôi tiền, bạn đang nuôi dưỡng thói quen sử dụng ma túy của thằng bé cho ngày hôm đó và ngày tiếp theo," bà nói thêm.

"Vì vậy, trong khi giúp đỡ thằng bé trong tức thời, thật ra bạn lại đang tạo điều kiện cho con trai tôi tiếp tục sử dụng ma túy. Bạn đang giúp cơ thể thằng bé ấm áp và dạ dày được no. Điều này khiến cho thằng bé cảm thấy khỏe, và sau đó lại có thể đi sử dụng ma túy tiếp.”

"Người nghiện ma túy cần phải chạm đến hoàn cảnh tồi tệ nhất".

Mặc dù đang rất muốn đón Giáng sinh cùng con trai, nhưng người mẹ này nói rằng bà hiểu được rằng điều này không thể xảy ra trong năm nay.

"Hãy giúp cho con trai tôi có thể ở bên cạnh tôi vào dịp Giáng sinh tiếp theo, chứ không phải chết vì ma túy."

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất